Doanh nhân Lê Đức Thuấn - Người làm dậy sóng thương hiệu bánh bao Bảo Ngọc một thời

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Doanh nhân Lê Đức Thuấn - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư sản xuất Bảo Ngọc. bề ngoài dung dị nhưng sắt đá trên thương trường. Chủ nhân thương hiệu bánh Bảo Ngọc nổi tiếng ở Việt Nam.

Doanh nhân Lê Đức Thuấn là ai?

Lê Đức Thuấn là một doanh nhân có tiếng vang trong giới kinh doanh, tuy nhiên thông tin về ông Lê Đức Thuấn trên truyền thông và mạng xã hội rất hiếm hoi. Ông chính người đã thành lập công ty cổ phần sản xuất Bảo Ngọc (thương hiệu nổi tiếng từ những năm 80) hiện là Chủ tịch HĐQT của CTCP đầu tư sản xuất Bảo Ngọc.

Thông tin cá nhân:

Tên Lê Đức Thuấn
Ngày sinh 29/07/1976
Nguyên quán Hà Nội
Học vấn

Tốt nghiệp đại học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh và văn bằng 2 thương mại Quốc tế, Thạc sỹ điều hành cao cấp (Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội)

Chức vụ Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư sản xuất Bảo Ngọc

doanh nhân Lê Đức Thuấn-1

Khởi nghiệp sớm, thành công nuôi dưỡng từ đam mê

Sở hữu "máu" đam mê kinh doanh từ nhỏ và mong muốn trở thành một doanh nhân thành công. Ngay từ lúc học cấp hai, ông Thuấn đã bắt đầu kiếm tiền nhờ cách bán lại những bộ quần áo do chính tay bố của ông tự thiết kế và may thành phẩm. Khi cấp ba, "chàng trai" có thêm nghề bán đồ gỗ gia dụng cùng xe đạp cũ để chi trả các chi phí sinh hoạt của bản thân.

Từ lúc bước chân vào đại học, ông đã thành một thương gia "bán chuyên nghiệp" nhờ kinh doanh đủ loại hàng hoá trong đó có cả bánh kẹo lấy từ làng Xuân Đỉnh để phân phối khắp phố phường Hà Nội. Đây cũng là bước ngoặt đưa ông đến với thương hiệu bánh kẹo Bảo Ngọc sau này.

Sau khi tốt nghiệp đại học ngành Quản trị Kinh doanh & lấy văn bằng 2 thương mại Quốc tế, Thạc sĩ điều hành cao cấp ông Lê Đức Thuấn đã qua một số quốc gia có nền kinh tế tiên tiến như nước Mỹ, Nhật Bản… tiếp tục học những lớp cao cấp về kỹ năng quản lý, chiến lược kinh doanh và mua sáp nhập công ty (M&A).

Với bản lĩnh kiên cường, một cái đầu lạnh, quyết đoán & ứng phó linh hoạt trong mọi hoàn cảnh ông Lê Đức Thuấn đã xoay chuyển tình thế từ khó khăn nhất đến bến bờ thành công.

Khát vọng làm giàu vẫn luôn ấp ủ

Kinh doanh ở các lĩnh vực: BĐS công nghiệp, sản xuất phụ tùng ô tô, xe gắn máy, mũ bảo hiểm, thiết bị y tế,... nhưng ông Thuấn vẫn luôn ấp ủ, nuôi dưỡng ước mơ ngay thời còn sinh viên như đầu tư sản xuất bánh kẹo, nông sản bởi ông nhận thấy rằng Việt Nam có tiềm năng vô cùng to lớn đối với ngành nông nghiệp, cụ thể là chế biến nông sản để tiêu dùng trong nội địa và xuất khẩu.

Trên cơ sở này cùng với bề dày kinh nghiệm trong kinh doanh, quan hệ đối ngoại mà bản thân đã tích góp bấy lâu, ông quyết tâm đầu tư (M & A) xây dựng thương hiệu Bảo Ngọc vang bóng một thời và chuyển dần mô hình doanh nghiệp gia đình sang Công ty CP Đầu tư sản xuất Bảo Ngọc hiện nay.

Năm 2012, với xuất phát điểm 13-14 cửa hàng, đến nay Bảo Ngọc đã có mạng lưới rộng khắp 03 miền Bắc, Trung, Nam với gần 40.000 điểm bán, qua các kênh phân phối truyền thống & hiện đại.

Vào ngày 12/10/2020, Công ty Bảo Ngọc chính thức niêm yết cổ phiếu trên sở giao dịch chứng khoán Hà Nội với mã chứng khoán BNA.

doanh nhân Lê Đức Thuấn-2

Trên đây là tiểu sử và hành trình lập nghiệp của doanh nhân Lê Đức Thuấn. Hy vọng, sẽ mang lại cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích.

>>> Xem thêm: