Johnathan Hạnh Nguyễn: Hồ sơ doanh nhân [Thông tin từ A - Z]

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn Chủ tịch HĐQT của Tập đoàn Liên Thái Bình Dương và nguyên là thanh tra tài chính hãng Boeing Mỹ. Người đã hỗ trợ việc mở đường bay chính thức kết nối Việt Nam & Philippines.

Nỗ lực không ngừng nghỉ trong suốt hơn 35 năm xây dựng và phát triển Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG), giữa tháng 12/2020, ông Johnathan Hạnh Nguyễn được vinh danh 1 trong 10 gương mặt điển hình tiên tiến tại Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc.

Tiểu sử ông Johnathan Hạnh Nguyễn

Tên đầy đủ Johnathan Hạnh Nguyễn
Năm sinh 22/05/1951
Quê quán Nha Trang
Học vấn Du học Mỹ (Trường đại học Seattle)
Chức vụ Chủ tịch tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG)

doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn-1

Đời sống & gia đình

Vợ đầu của ông Johnathan là cháu họ của cựu Đệ nhất phu nhân Philippines – Imeda Marcos, ông bà có 3 cậu con trai cùng 3 cô con gái. Con trai cả là Henry Nguyễn (sinh năm 1981). Con trai thứ 2 - Louis Nguyễn (sinh năm 1983). Con trai út - Phillip Nguyễn (sinh năm 1984).

Vợ sau của ông là diễn viên Lê Hồng Thuỷ Tiên, hiện đang là Tổng giám đốc Công ty IPP. Ông Johnathan Hạnh Nguyễn & bà Thuỷ Tiên có con gái là Jacqueline Nguyễn (sinh năm 1996), con trai tên William Hiếu Nguyễn (sinh năm 1998).

Con đường lập nghiệp của doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn sang định cư tại Philippines vào năm 23 tuổi, sau đó ông tiếp tục đi du học Mỹ và công tác trong ngành hàng không.

 • Năm 1980, bắt đầu làm việc tại hãng hàng không Philippines Airlines. Đến năm 1985, ông đã nỗ lực trong quá trình đàm phán để mở tuyến đường bay chính thức kết nối Việt Nam với Philippines.
 • Năm 1985, Johnathan Hạnh Nguyễn là một trong các Việt kiều đầu tiên về nước đầu tư và sáng lập Công ty Liên Thái Bình Dương - Imex Pan Pacific (IPP). Hiện nay, ông là Chủ tịch của IPP.

IPP đã đầu tư & hợp tác đầu tư 30 dự án với số tiền trên 280 triệu USD. Những dự án trên mang lại doanh thu mỗi năm khoảng 460 triệu USD, giải quyết việc làm cho hơn 20.000 người tại Việt Nam.

Ngoài ra, ông cũng đổ 40 triệu USD vào trung tâm thương mại sang trọng Rex Arcade nằm trong khách sạn Rex, với kiến trúc mang phong cách Pháp và là biểu tượng của Sài Gòn được xây từ năm 1927.

Vị chủ tịch này còn là một trong những thành viên mang lại cho IPP Group lợi nhuận cao nhất là công ty Imex Pan Pacific - nhà phân phối chính thức & độc quyền nhiều sản phẩm hàng hiệu ở Việt Nam đã rót khoảng 400 tỷ đồng vào Tràng Tiền Plaza.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn còn phát triển sản xuất, kinh doanh với hai thương hiệu thực phẩm nổi tiếng là Burger King và gà rán kiểu Mỹ Popeyes Chicken, nước uống Dunkin ’ Donuts.

 • Năm 2018, ông Hạnh Nguyễn đã bắt tay ông lớn KPop tìm kiếm, phát triển tài năng cho các ngôi sao toàn cầu. Ông vua này còn chính thức khai trương cửa hàng bán lẻ và cung cấp dịch vụ Apple mang tên eDiGi hồi tháng 9.2018 ở thành phố HCM.

Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng và Chủ tịch IPPG Johnathan Hạnh Nguyễn đã ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển và đầu tư dự án khu phi thuế quan tại Phú Quốc với tổng số vốn đầu tư 10.000 tỷ đồng, trên quy mô diện tích hơn 770.00 m2.

Những giải thưởng danh giá

Từ những thành công vang dội của sự nghiệp ông Johnathan mang về nhiều thành tự vinh quang. Cụ thể:

 • Năm 2008: ông Johnathan Hạnh Nguyễn được Thủ tướng Chính phủ trao tặng bằng khen
 • Năm 2009: Được trao Huân chương Lao động hạng 3
 • Năm 2011: Được trao Huân chương Lao động hạng 2
 • Năm 2012: Được trao Huân chương Hữu nghị
 • Năm 2015: Được trao Huân chương Lao động hạng nhất
 • Năm 2019: Nằm trong danh sách nhận giải “Vinh quang Việt Nam”
 • Năm 2021: Nhận Huân chương lao động hạng 3 lần thứ 2

Đến 05/2012, ông Johnathan Hạnh Nguyễn được Hạ viện Philippines tôn vinh vì có đóng góp trong việc thắt chặt hữu nghị Việt Nam & Philippines. Rất nhiều giấy khen và huân chương các hạng.

doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn-2

Tài sản của doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn

 • Tính từ thời điểm 1996 tới nay, tập đoàn IPP của đại gia Johnathan Hạnh Nguyễn đã đầu tư số vốn hơn 280 triệu USD vào 30 dự án, doanh số thu về hàng năm khoảng 460 triệu USD và tạo việc làm cho hơn 20.000 lao động ở Việt Nam.
 • Đứng sau những thương vụ đầu tư đình đám như tại Siêu thị Miền Đông, Khách sạn Nha Trang Lodge, cửa hàng miễn thuế tại các sân bay nội địa và 4 quốc gia ở Đông Nam Á.
 • Đầu tư hơn 40 triệu USD cho trung tâm mua sắm hàng hiệu cao cấp Rex Arcade tọa lạc tại khách sạn Rex. Ngay trong năm đầu tiên, đã đạt mức doanh thu tăng trưởng hơn 38% so với dự kiến.
 • “Rót” 400 tỷ đồng “lột xác” cho Tràng Tiền Plaza trở thành một trung tâm “vương giả” bậc nhất Hà Nội.
 • Du thuyền Azimut 70 - một trong những chiếc du thuyền hạng sang bậc nhất Sài Gòn với mức giá 4 triệu USD, tương đương với hơn 84 tỷ đồng.
 • 3 xe Rolls-Royce phiên bản khác nhau, một chiếc Bentley và thêm một chiếc thuộc dòng SUV hạng sang. Xế sang Lexus và đặc biệt là Maybach 62S.
 • Hàng loạt bất động sản như: khách sạn, biệt thự,...

Toàn bộ thông tin tiểu sử về sự nghiệp, đời sống gia đình của ông Johnathan Hạnh Nguyễn được cập nhật trong bài viết. Hy vọng, sẽ giúp bạn đọc giải đáp được những thắc mắc về vị tỷ phú này.

>>> Xem thêm: