Doanh nhân Cao Thị Ngọc Dung: Nữ Chủ tịch PNJ đầy bản lĩnh

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Doanh nhân Cao Thị Ngọc Dung - nữ hoàng kim tiền là tên tuổi nổi tiếng trong giới vàng, bạc đá quý. Nữ tướng xếp vị thứ 52 người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam với tổng tài sản lên đến 1.559 tỷ đồng.

Cao Thị Ngọc Dung là nữ doanh nhân thành đạt đã giúp chồng gây dựng Ngân hàng Đông Á và Công ty CP đá quý Phú Nhuận PNJ. Từng chiếm giữ vị trí giàu thứ 8 trong danh sách những người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Hiện tại, bà đang đảm nhiệm vị trí chủ tịch HĐQT kiêm chức Tổng giám đốc Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận, cũng là cổ đông lớn của ngân hàng Đông Á.

Được biết, Công ty cổ phần đá quý Phú Nhuận tiền thân trước đây chỉ là một đơn vị kinh doanh nữ trang nhỏ lẻ. Sau một thời gian dài phát triển & hoạt động PNJ đã có trên 7000 nhân sự và hơn 450 đại lý cửa hàng. Để có tên tuổi trên thị trường như hiện tại, bà Dung đã xây dựng chiến lược kinh doanh tại PNJ chính là niềm tin tưởng giữa từng bộ phận.

Theo Bà Dung kinh doanh nữ trang, vàng bạc đòi hỏi sự tin cậy thì mới thực sự kinh doanh bền vững và thành công, gắn bó cán bộ, nhân viên PNJ để đi đến sự thành công trong ngày hôm nay.

Bảng sơ yếu lý lịch của bà Cao Thị Ngọc Dung

Tên thật Cao Thị Ngọc Dung
Năm sinh 08/10/1957
Quê quán Quảng Ngãi
1979 - 1982 Theo học tại trường ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh
1982 Hoàn thành tốt nghiệp Cử nhân Kinh tế thương nghiệp (ĐH Kinh tế TP. HCM)
Giải thưởng Nữ CEO thành công nhất tại khu vực Châu Á năm 2016 do tạp chí Forbes bầu chọn
Giá trị tài sản 663 tỷ đồng

doanh nhân Cao Thị Ngọc Ngọc Dung-1

Cột mốc phát triển trong sự nghiệp

  • Từ năm 1984 - 1985, bà Cao Thị Ngọc Dung khởi đầu công việc đầu tiên của mình ở Công ty Thương Nghiệp Tổng Hợp Phú Nhuận. Nhờ vào sự nỗ lực trong công việc bà được bổ nhiệm giữ chức vụ phó phòng kế toán công ty Phú Nhuận.
  • Đến năm 1985, bà đổi sang công ty Nông sản và thực phẩm quận Phú Nhuận với chức vụ trưởng phòng kế hoạch.
  • Năm 1988 bà Dung được bầu giữ chức vụ Giám đốc Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận với số vốn điều lệ vỏn vẹn 7,4 cây vàng.
  • Năm 1995, bà thuê chuyên gia đến từ Hội hội đồng vàng Quốc tế nhằm hỗ trợ PNJ nắm bắt hệ thống công nghệ kỹ thuật mới.
  • Trong thời gian từ 1992 - 1997, bà gia nhập vào bộ máy điều hành của ngân hàng Đông Á với chức vụ Chủ Tịch Hội đồng quản trị.
  • Năm 2003 - 2013, bà giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần địa ốc Đông Á.
  • Thời điểm, 2005 - 20011, bà Ngọc Dung đảm nhận chức vụ Chủ tịch HĐQT Công ty CP năng lượng Đại Việt.
  • Trong vòng 13 năm, từ 2004 - 2016, bà đã giữ chức vụ Tổng giám đốc & Chủ tịch HĐQT Công ty CP vàng bạc đá quý Phú Nhuận.

doanh nhân Cao Thị Ngọc Dung-2

Biến cố cuộc đời từng trải

Tuy là người phụ nữ - doanh nhân lừng danh khắp Châu Á, nhưng ít ai biết bà Dung từng trải qua 02 biến cố lớn trong cuộc sống của mình khi vào năm 2000, bà được chẩn đoán bị bệnh ung thư khi đang trên đỉnh danh vọng của sự nghiệp.

Bằng những nỗ lực và sự lạc quan giúp bà bước qua khỏi căn bệnh ung thư. Trải qua sóng gió ấy, suy nghĩ của bà cũng đổi thay, bà từng nhủ với lòng phải cố sống làm sao cho xứng với đời chứ không quỳ gối vì bao chông gai, thử thách.

Tuy nhiên khoảng thời gian sau đó, trong lúc PNJ đang phát triển với tốc độ phi mã thì bà đón nhận hung tin chồng bà là ông Trần Phương Bình sẽ phải ra vành móng ngựa do có vi phạm về quản lý ngân hàng Đông Á.

Cũng từ đó, nhiều tin đồn rộ lên PNJ chuẩn bị sụp đổ. Đối diện thử thách khó khăn song bà Dung vẫn vững vàng tay vịn chèo lái con tàu PNJ tiến đến sự thành công. Vỏn vẹn trong vòng 3 năm, PNJ đã cán đích tăng gấp đôi lợi nhuận và chiếm lĩnh thị trường dẫn đầu của ngành hàng kinh doanh trang sức cao cấp, sang trọng tại Việt Nam.

Có lẽ trải qua những sóng gió, thăng trầm của cuộc đời đã mang đến một nữ doanh nhân Cao Thị Ngọc Dung thành công vang dội như ngày hôm nay. Bà luôn nhận được nhiều sự ngưỡng mộ từ các nữ doanh nhân tầng lớp mới. Hy vọng, qua bài viết bạn mọi người sẽ hiểu và yêu mến bà hơn.

>>> Xem thêm: