#7 thông tin cần biết về Phạm Thanh Hưng (Shark Hưng)

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Là một trong những Shark khó đầu tư nhất của Shark Tank Việt Nam, Shark Phạm Thanh Hưng đã khiến nhiều người hướng sự quan tâm về sự nghiệp, cuộc đời, con người của ông. Cùng hiểu hơn về Shark Hưng trong bài viết dưới đây.

Khởi nguồn từ chàng kỹ sư cơ khí nhưng Phạm Thanh Hưng lại phát triển theo con đường kinh doanh với nhiều thành tựu đáng nể. Shark Hưng còn là người rất đam mê việc học với trình độ học vấn cao. Trong giới doanh nhân thì Phạm Thanh Hưng không còn là cái tên xa lạ nhưng ông được biết đến nhiều hơn, rộng rãi hơn qua chương trình Thương vụ bạc tỷ phiên bản Việt Nam.

Hãy cùng tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của Phạm Thanh Hưng – từ chàng trai kỹ sư cơ khí đến ông trùm bất động sản trải qua những gì thông qua thông tin dưới đây.

Shark Phạm Thanh Hưng 4
Shark Hưng nối tiếng với chương trình Shark Tank Việt Nam

Phạm Thanh Hưng là ai?

Phạm Thanh Hưng là tên thật của Shark Hưng. Shark Hưng sinh năm 1972 tại Thủ đô Hà Nội. Tên tuổi của ông được gắn liền với chương trình Thương vụ bạc tỷ - Shark Tank phiên bản Việt Nam. Ông được biết đến là người có kiến thức sâu rộng, một nhà đầu tư nổi tiếng và là một nhà “cá mập khó ăn”.

Shark Hưng hiện đang rất thành công trong lĩnh vực bất động sản khi là Phó Chủ Tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập Đoàn Thế Kỷ – CEN GROUP, Chủ tịch Công ty cổ phần đầu tư và phát triển BĐS Thế Kỷ CEN INVEST. Tuy nhiên trước khi đạt được thành công như hiện nay, cuộc đời và sự nghiệp của Shark Hưng đã trải qua nhiều biến cố, thăng trầm. Nhưng dựa vào sự kiên trì, nỗ lực và không ngừng học hỏi, trải nghiệm, Shark Hưng đã vươn lên trở thành một trong những ông trùm của lĩnh vực bất động sản với khối tài sản khổng lồ.

Tiểu sử cuộc đời của Shark Hưng

Bảng thông tin tóm tắt về Shark Hưng:

Tên đầy đủ Phạm Thanh Hưng
Năm sinh 1972
Nơi sinh Hà Nội
Nơi sống, làm việc Hà Nội
Vợ Á hậu Nguyễn Thu Trang
Facebook

https://www.facebook.com/hungpham7968

https://www.facebook.com/SharkHung/

Shark Hưng hay Phạm Thanh Hưng sinh năm 1972 tại Thủ đô Hà Nội trong một gia đình có bố mẹ là giáo viên và không có truyền thống kinh doanh. Biến cố xảy đến với gia đình Shark Hưng khi bố ông mất sớm, lúc đó Shark Hưng vừa tốt nghiệp đại học. Trong khoảng thời gian này, ông đã phải học cách kiểm soát lại những khoản tài chính bản thân và gia đình có, đồng thời phải đảm bảo cuộc sống tốt đẹp hơn. Chính bước ngoặt này đã là bàn đạp đưa cuộc đời của Shark Hưng đến với những bài học về tài chính, kinh doanh, đầu tư để sau này ông đạt được những thành tựu lớn.

Shark Hưng tốt nghiệp kỹ sư cơ khí trường Đại học Bách khoa Hà Nội, sau đó tiếp tục tốt nghiệp Đại học Quốc gia Hà Nội với tấm bằng cử nhân ngôn ngữ Anh. Ông quan niệm: “Người giỏi có thể không giàu, nhưng người giàu chắc chắn phải giỏi vì thế đừng bao giờ ngừng học hỏi, ra đường thua người khác cái gì còn có thể chấp nhận được, nhưng thua về kiến thức là bạn tự hạ bản thân xuống đi vài bậc”. Chính vì vậy, suốt cuộc đời ông đã học tập không ngừng tại rất nhiều trường tại nhiều quốc gia khác nhau.

Cho đến hiện nay, Phạm Thanh Hưng sở hữu một sự nghiệp đáng mơ ước với nhiều chức vụ cao cùng nguồn thu nhập lớn. Ông cũng có cuộc sống gia đình yên ấm, hạnh phúc bên cạnh Á hậu Nguyễn Thu Trang.

Shark Phạm Thanh Hưng 2
Shark Hưng luôn vui vẻ dù cuộc sống có nhiều thăng trầm

Con đường học vấn đồ sộ của Shark Hưng

Nói đến học vấn thì không phải doanh nhân nào cũng sở hữu một con đường học vấn dài và thuộc nhiều lĩnh vực như Shark Hưng. Ông được mệnh danh là Bách khoa toàn thư trong chương trình Shark Tank vì bất kỳ lĩnh vực nào cũng am hiểu và thể hiện điều đó một cách chính xác, logic và thuyết phục.

Shark Hưng quan niệm ra đường không thể thua về kiến thức nên ông đã tập trung nhiều sức lực, thời gian để đầu tư cho việc học. Ông cho rằng việc đầu tư cho kiến thức là khoản đầu tư bền vững và không bao giờ cạn kiệt, kiến thức sẽ đem đến những thành công và những điều tốt đẹp trong tương lai. Vì vậy, cho dù đã đứng ở vị trí cao, có cuộc sống đáng mơ ước nhưng Shark Hưng vẫn luôn tự trau dồi kiến thức cho bản thân mỗi ngày.

Có thể tóm gọn con đường học vấn của ông như sau:

 • Tốt nghiệp cử nhân ngành Đúc – Nhiệt luyện tại Đại học Bách khoa Hà Nội.
 • Cử nhân ngôn ngữ Anh tại Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội.
 • Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) - chuyên ngành Quản lý và Chuyển giao công nghệ tại Trường Quản trị kinh doanh thuộc Viện Công nghệ Châu Á (Bangkok, Thái Lan).

Ngoài ra, Shark Hưng còn tham gia nhiều khóa đào tạo ngắn hạn tại các trường của Nhật, Mỹ, Hàn Quốc, Ấn Độ, Singapore hay một số quốc gia châu Âu khác về những lĩnh vực khác nhau như quản lý tổ chức và thương mại điện tử:

Tháng 10/1998 Tham gia khóa đào tạo Quản lý chất lượng toàn diện tại Hoa Kỳ.
Tháng 05/2005 Tham gia khóa đào tạo Quản Lý năng suất chất lượng tại Nhật Bản.
Tháng 11/2000 Tham gia khoá đào tạo và thực tập các công nghệ sản xuất sạch do Inwent, CDG và IFF tổ chức tại Đức, Pháp và Hà Lan.
Tháng 06/2001 Tham gia khóa đào tạo về “Thương mại điện tử” tại Hoa Kỳ.
Tháng 08/2001 Tham gia khóa đào tạo “Khái niệm và đào tạo 6 Sigma nhằm nâng cao năng suất” tại Ấn Độ.
Từ năm 2002 đến nay Tham gia nhiều khóa đào tạo về Quản lý tri thức và tham quan nghiên cứu về thị trường bất động sản các nước trong khu vực Châu Á như Trung Quốc, Hồng Kông, Ma Cao, Đài Loan,..

Sự nghiệp nhiều thăng trầm của Phạm Thanh Hưng

Shark Hưng được biết đến là người giàu kiến thức và có sự nghiệp khá thành công với nhiều chức vụ cao. Tuy nhiên ít ai biết được công việc và sự nghiệp của ông lại có khá nhiều thay đổi cũng như thăng trầm.

Công việc nhiều thay đổi

Xuất phát điểm là cử nhân ngành Đúc – Nhiệt luyện nhưng Phạm Thanh Hưng lại không làm việc trong lĩnh vực chuyên ngành mà bắt đầu là nhân viên phụ trách hệ thống chất lượng dịch vụ của các hãng xe nổi tiếng như Ford, Toyota từ năm 1996-1997. Sau khi rời khỏi công ty ông đã làm việc tại những vị trí có nhiều cơ hội tiếp xúc với lĩnh vực kinh doanh, tài chính, đầu tư như:

Năm 1997-2004 Trở thành Trưởng phòng kinh doanh và dịch vụ khách hàng, Giám đốc phát triển chiến lược, Trợ lý giám đốc trung tâm Năng suất Việt Nam. Shark Hưng còn giữ một vai trò quan trọng trong việc nâng cao năng suất, chất lượng quốc gia. Đồng thời ông cũng là đại diện của Việt Nam tại tổ chức năng suất Châu Á (ABO).
Năm 2004-2005 Ông chuyển sang công ty Cổ phần Sơn Trà (công ty thuộc lĩnh vực bất động sản) và giữ chức Phó Tổng giám đốc phụ trách kinh doanh và tài chính.
Năm 2005-2008 Ông trở thành Chủ tịch điều hành của công ty Cổ phần Tư vấn Kinh tế và Hỗ trợ Đầu tư (EPIC), và Công ty cổ phần EPIC trí tuệ kinh doanh.
Năm 2008 Ông chuyển sang làm Tổng giám đốc công ty Cổ phần Thẩm định giá Hoàng Quân Hà Nội.

Như vậy có thể thấy những năm tháng còn trẻ Shark Hưng đã liên tục nhảy việc và thử sức mình với nhiều lĩnh vực, nhiều chức vụ và nhiều công ty khác nhau. Ông thường hay khuyên sinh viên rằng nếu thấy công việc phù hợp với bản thân thì hãy nghỉ việc ngay không nên níu kéo vì sẽ làm mất thời gian. Ông quan niệm rằng ai cũng chỉ có 24 tiếng một ngày, 60 phút một giờ, nếu như mình làm công việc không đúng sở thích thì không khác gì bạn vứt thời gian quý báu vào trong thùng rác.

Khởi nghiệp muộn với nhiều thăng trầm

Shark Hưng khởi nghiệp khi đã 30 tuổi, ông cho rằng đây là thời điểm khá muộn sau khi ông đã hoàn thành được rất nhiều khóa học, khóa đào tạo và tham gia vào nhiều công ty. Ông từng phát biểu rằng: “Tôi khởi nghiệp muộn, lấy vợ cũng muộn nhưng tôi làm những việc đó khi hoàn toàn đã chín chắn và sẵn sàng”. Tuy nhiên, dù cho có sở hữu kiến thức rộng lớn thuộc nhiều lĩnh vực và kinh nghiệm làm việc lâu năm thì quá trình khởi nghiệp của ông không đạt được thành công như mong muốn.

Lĩnh vực Phạm Thanh Hưng chọn khởi nghiệp là bất động sản, vào thời điểm ông chọn khởi nghiệp thì lĩnh vực này vẫn chưa có quá nhiều đối thủ và tiềm năng phát triển cũng đang dẫn mở rộng. Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu khởi nghiệp công ty đã gặp nhiều khó khăn và thua lỗ. Phạm Thanh Hưng đã từng tìm đến rất nhiều người, nhiều đơn vị để tìm kiếm đòn bẩy phát triển nhưng đều không thành công. Trong quá trình khởi nghiệp, ông đã từng trắng tay, gặp nhiều thất bại nhưng ông không hề nản chí mà đã rút ra được nhiều kinh nghiệm. Điều này giúp Shark Hưng có thể nhận biết sự thay đổi chính xác trong chiến lược kinh doanh.

Khởi nghiệp đã nhiều thăng trầm nhưng điều khiến Phạm Thanh Hưng thấy mệt mỏi không phải là công việc mà là rào cản về tinh thần và sự cô đơn khi không được người thân chia sẻ. Ông từng kể rằng khi gặp khó khăn ông đã phải đi gõ cửa họ hàng để vay tiền cho dù là một món nhỏ nhưng đều chỉ nhận lại được cái lắc đầu. Điều này đã khiến Phạm Thanh Hưng cảm thấy cô đơn mặc dù ông không trách họ. Trong một lần ông đã bộc bạch về cảm giác này: Sự thất bại trong sự nghiệp của người đàn ông không nằm ở chỗ anh ta thiếu thốn về vật chất mà bởi chính sự phán xét và ánh nhìn của những người xung quanh, khi một người đàn ông gặp thất bại trong sự nghiệp thì “nỗi sợ lớn nhất của người đàn ông là bắt gặp sự lạnh nhạt, quay lưng của người thân” đều này dẫn đến cảm giác khinh thường với chính bản thân mình.

Sau khi đã thử khởi nghiệp nhưng gặp nhiều thất bại thì ông nhận ra rằng ông có thể không giỏi nhưng lại có nhiều ý tưởng nên đã quyết định đưa ra ý tưởng và giao cho người khác thực hiện. Điều này chính là tiền đề cho sự thành công của CEN Group sau này. CEN Group là tập đoàn bất động sản nổi tiếng được khởi tạo từ Phạm Thanh Hưng và người bạn của mình.

Cen Group
Bất động sản là lĩnh vực khởi nghiệp đầu tiên của Shark Hưng

Và thực tế đã chứng minh suy nghĩ của Shark Hưng là đúng khi sau hơn 15 năm hoạt động CEN Group đã trở thành một tập đoàn lớn sở hữu 05 công ty thành viên và nhiều chi nhánh, văn phòng trên khắp cả nước. Năm 2018, Phạm Thanh Hưng còn được vinh dự lọt Top 100 doanh nhân trẻ tiêu biểu và công ty Cổ phần bất động sản Thế kỷ Cenland đã nhận được giải thưởng sàn Bất động sản xuất sắc nhất của giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam.

Có thể nói những thất bại trong quá trình khởi nghiệp quá khứ đã giúp ông nhận ra được nhiều điều và biết cách nên phát triển theo con đường nào để đạt được thành công. Hiện nay, tuy đã trở thành nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn, sở hữu tài sản khổng lồ nhưng Phạm Thanh Hưng vẫn không quên được những ngày tháng khó khăn trước đó và luôn đưa ra những lời khuyên chân thành dành cho những bạn sinh viên, người lao động thông qua chương trình Thương vụ bạc tỷ - Shark Tank Việt Nam.

Chức vụ hiện tại của Shark Hưng

Hiện nay, Shark Hưng đang nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng như:

 • Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CENGROUP.
 • Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thẩm định giá Thế kỷ (CENVALUE).
 • Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Truyền thông và Giải trí Ngôi sao mới (Sản xuất chương trình & Độc quyền khai thác quảng cáo trên kênh VOV Giao thông).
 • Chủ tịch Công ty Cổ phần Giá trị gia tăng BĐS Thế kỷ (CENPLUS).
 • Chủ tịch Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển BĐS Thế kỷ (CENINVEST).
 • Giám đốc sàn giao dịch BĐS Thế kỷ.
Shark Phạm Thanh Hưng 5
Shark Hưng cùng lúc sở hữu nhiều chức vụ khác nhau thuộc Tập đoàn CENGROUP

Gia đình của Shark Phạm Thanh Hưng

Shark Hưng là người khá kín tiếng trong chuyện tình cảm do đó những thông tin về gia đình của ông không nhiều. Điều đó lại càng khiến nhiều người tò mò hơn về đời tư của ông. Những câu hỏi như "Shark Hưng có mấy vợ", "vợ cũ Shark Hưng là ai",... luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm, tìm kiếm. Tuy nhiên cho đến nay đáp án của những câu hỏi này vẫn là một ẩn số.

Có nhiều thông tin nói rằng ông đã trải qua 1 lần đò và có 02 con, một trai và một gái. Tuy nhiên cho đến nay người trong cuộc vẫn chưa lên tiếng xác nhận nên chỉ xem đó như là tin đồn.

Năm 2018, ông xác nhận hẹn hò sau đó làm đám cưới với Á hậu Nguyễn Thu Trang, người phụ nữ kém ông 16 tuổi. Đây là người phụ nữ đầu tiên Shark Hưng xác nhận hẹn hò và tổ chức đám cưới.

Á hậu Nguyễn Thu Trang - người nắm giữ được trái tim của Shark Hưng là một người xinh đẹp và giỏi giang. Cô sinh ngày 09/5/1988 tại Nam Định nhưng sống và làm việc tại thủ đô Praha (Cộng hòa Séc). Thu Trang từng tham gia một số cuộc thi nhan sắc và để lại được nhiều ấn tượng. Cô từng đạt được danh hiệu Á hậu 1 trong cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam tại Séc”, ngoài ra cô cũng từng tham gia cuộc thi “Hoa hậu thế giới người Việt năm 2010”.

Thu Trang không chỉ sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp mà còn sở hữu trình độ học vấn cao không kém cạnh so với Shark Hưng. Thu Trang tốt nghiệp 02 trường đại học Y khoa và Ngoại giao, đồng thời thành thạo 05 ngôn ngữ: Séc, Anh, Nga, Đức và Latin.

Cho đến thời điểm hiện tại khi đã kết hôn được 3 năm thì cuộc sống gia đình của Shark Hưng và á hậu Thu Trang vẫn rất ngọt ngào. Ông và vợ có quy tắc không xa nhau 21 ngày. Ông chia sẻ về quy tắc hôn nhân của mình như sau:

 • Thứ nhất là không bao giờ xa nhau quá 21 ngày vì theo thống kê thì 21 ngày là khoảng thời gian người ta thay đổi thói quen.
 • Thứ hai là thực hiện được 4 cái đồng: đồng sàn cùng giường, đồng tâm tình yêu, suy nghĩ nhất quán và có điểm chung, đồng chí có mục tiêu ý chí thống nhất và cuối cùng là đồng đội mọi lúc đều phải bênh vực bảo vệ nhau.
Shark Phạm Thanh Hưng 6
Á hậu Nguyễn Thu Trang – người vợ xinh đẹp của Shark Hưng

Nổi tiếng từ chương trình Thương vụ bạc tỷ - Shark Tank Việt Nam

Phạm Thanh Hưng bắt đầu nổi tiếng và được nhiều người biết đến hơn thông qua chương trình Thương vụ bạc tỷ - Shark Tank phiên bản Việt. Ông được mệnh danh là một trong những “cá mập kén ăn” bởi không phải thương vụ nào cũng chấp nhận đầu tư. Ông thường cân nhắc rất kỹ trước mọi mặt sau đó mới quyết định có nên đầu tư hay không.

Shark Hưng không chỉ được biết đến với phong cách điềm đạm, chín chắn mà còn được biết đến là “bách khoa toàn thư” khi có sự hiểu biết sâu rộng trong nhiều lĩnh vực, kể cả những lĩnh vực ít người biết hoặc ít người quan tâm. Bên cạnh đó, với tính cách hài hước, phong cách lịch lãm Shark Hưng đã để lại được nhiều ấn tượng tốt đẹp cho người khác.

Ngoài Shark Hưng thì Shark Linh (Thái Vân Linh) cũng là “cá mập” được yêu thích tại chương trình này. Nếu quan tâm bạn có thể xem đầy đủ thông tin về Shark Linh: tại đây.

Shark Phạm Thanh Hưng 7
Hình ảnh lịch lãm của Shark Hưng trong Shark Tank

Những câu nói truyền cảm hứng của Shark Hưng

Shark Hưng sở hữu kiến thức sâu rộng và nhiều kinh nghiệm làm việc nên những chia sẻ, quan điểm kinh doanh của ông đã trở thành cảm hứng cho rất nhiều doanh nghiệp khác. Trong chương trình Shark Tank cũng như trong nhiều chương trình khác, Shark Hưng đã có những câu nói hay với ý nghĩa sâu sắc, soi sáng cho nhiều bạn trẻ đang có ý định kinh doanh.

Dưới đây là một vài câu nói truyền cảm hứng nổi tiếng của Shark Hưng như sau:

 • Để khởi nghiệp thành công, cần cù thôi chưa đủ, làm chủ phải tinh khôn.
 • Các bạn phải có một ước mơ đủ lớn để có chỗ người khác tham gia vào. Chứ ước mơ của các bạn quá bé, bản thân các bạn ngồi đã chật rồi, chúng tôi không còn chỗ.
 • Tôi khuyên các bạn nếu thấy công việc không thoải mái, không hợp với bản thân mình thì hãy rút luôn để đổi công việc khác, thậm chí nghỉ luôn ngay khi chưa tìm được công việc mới. Không nên cố gắng níu kéo vì điều đó chỉ làm mất thời gian của chúng ta.
 • Các bạn cứ ngã đi, cứ mất mát đi, cứ đớn đau đi, đời sẽ dạy chúng ta tinh khôn. Trẻ con cứ dọa sờ vào lửa bỏng đấy, hay sờ vào điện giật đấy, nhưng nó đâu biết thế nào là bỏng, là giật. Hãy cho nó thử một lần. Nó phải có cảm giác đau mới hiểu.
 • Tôi muốn nói với các bạn trẻ rằng, việc mua và sở hữu nhà ở độ tuổi rất trẻ là một điều không thông minh, thực sự không thông minh. Các bạn nên ở nhà thuê, dùng tiền đó để đầu tư cho những việc khác của mình để gia tăng tài sản, để tích lũy kiến thức, để có những cơ hội kiếm thật nhiều tiền.
 • Vì quỹ thời gian của mọi người đều giống nhau nên tôi thấy rất đáng tiếc khi nhiều bạn trẻ giết thời gian cho những trò không mang lại cái gì cả. Tôi khuyên các bạn hay sử dụng quỹ thời gian vô cùng quý giá của người trẻ hợp lý.
 • Nếu biết tích lũy, chuẩn bị ngay từ sớm, bạn sẽ thoải mái vùng vẫy trong khu vực an toàn của mình. Để khi thời cơ tới, bạn sẵn sàng bứt phá. Cơ hội dành cho tất cả mọi người, nhưng chỉ đến với những người biết chuẩn bị, nắm bắt nó.
 • Đam mê là một phẩm chất quan trọng khác dẫn tới sự thành công của nhiều startup, nhưng đam mê phải có cơ sở. Nếu chúng ta đam mê những thứ không thực tế, thì chẳng khác gì biến mình thành một gã ‘Don Quixote hiện đại’, suốt ngày đánh nhau với cối xay gió. Để thành công, bản thân các startup phải có năng lực, sau đó là đam mê và đam mê đó mang lại những hiệu quả/thành quả cụ thể.
 • Hãy làm những gì không ai làm. Khi người ta đi chơi, giải trí thì các bạn học hỏi, nghiên cứu tăng trưởng kiến thức của mình. Như vậy các bạn mới có thể bảo vệ mình khi bước ra khỏi vòng an toàn.
 • Buổi sáng, thay vì thức trễ, mình dậy sớm để đọc tin tức, nghiên cứu thêm. Buổi trưa, thay vì đi ngủ, đi ăn thì mình xem thêm, làm việc thêm. Buổi chiều, thay vì về ngay khi tan sở, mình ngồi lại khoảng 1 – 2 tiếng để nghiên cứu các lĩnh vực liên quan. Khi về nhà, thay vì dành nửa tiếng lên Facebook, bạn có thể đọc sách để lĩnh hội nhiều tri thức hơn.
 • Hãy tận dụng giai đoạn 18 – 20 để đọc sách. Ở độ tuổi 18 – 20 đầu óc sẽ giống bộ nhớ USB nhưng chưa ghi cái gì cả, đọc đâu nhớ đấy, tốc độ liên tục, nhanh kinh khủng. Như tôi bây giờ tốc độ ghi nhớ chậm hơn vì bộ nhớ bị đầy rồi, quá nhiều mối quan tâm khác ảnh hưởng đến mình.
 • Chúng ta phải thực sự suy nghĩ rằng chúng ta dám đánh đổi điều gì cho đam mê đó của chúng ta. Tiền bạc, sức khỏe, thời gian, những cuộc vui chơi, chấp nhận xa gia đình hay chia tay người yêu… chúng ta có dám đánh đổi để hiện thực đam mê? Cái gì cũng có giá của nó. Nếu chúng ta chỉ đam mê mà không dám đánh đổi thì chưa đủ đam mê đâu.

Những thông tin trên đã cho thấy rằng Phạm Thanh Hưng có một cuộc đời không hoàn toàn suôn sẻ mặc dù sở hữu kiến thức sâu rộng và nhiều kinh nghiệm làm việc. Tuy nhiên bằng ý chí, sự quyết tâm và nỗ lực mà ông đã đạt được nhiều thành công lớn như hiện tại. Do đó, mỗi người không được quá tự phụ mà cần luôn học tập, rèn luyện và phấn đấu để hướng tới tương lai tốt đẹp, thành công hơn.

Xem thêm: