Trần Anh Ecological City & điều cần biết trước khi mua

Đánh giá bài viết:   (24 lượt) icon icon
Đánh giá bài viết: (24 lượt) icon icon

Hé lộ dự án khu đô thị sinh thái kiểu mẫu theo mô hình Forest City Malaysia sắp có mặt tại Bình Dương, Việt Nam.

Thông tin chung về Dự án Trần Anh Ecological City

Mới đây, ngày 04/11/2019 trên trang Fanpage của Palm Landscape đã đăng tải thông tin về dự án thứ 2 của Trần Anh Group tại Bình Dương. Cụ thể:

 • Tên gọi dự kiến: Trần Anh Ecological City (Vì thiết kế theo mô hình dự án Forest City ở Malaysia nên nhiều người dự đoán rằng Tập đoàn sẽ đặt tên dự án là Tropical Forest City hoặc Forest City Việt Nam).
 • Chủ đầu tư: Tập Đoàn Trần Anh Group
 • Vị trí: Vĩnh Hoà, Phú Giáo, Bình Dương
 • Thiết kế bởi: Palm Landscape
 • Quy mô: 122 ha
Bản vẽ Trần Anh Ecological City
Bản vẽ thiết kế trong giai đoạn Quy hoạch 1/500

Ý tưởng thiết kế khu đô thị Trần Anh Ecological Bình Dương

Lấy cảm hứng từ cấu trúc hình dáng tự nhiên của dòng sông Amazon để thiết kế các tuyến giao thông chính của đô thị, điều đó tạo ra vô vàn không gian cảnh quan khác nhau. Dựa theo nguyên tắc tự nhiên, cấu trúc các khối thảm thực vật, các tán lá cây trong rừng để phân chia các khu chức năng đô thị một cách hài hoà và tự nhiên nhất, đưa con người đến gần với thiên nhiên hơn và hướng đến một đô thị xanh với tiêu chí "Mang rừng nhiệt đới vào lòng đô thị".

Cấu trúc rừng mưa nhiệt đới: Rừng mưa nhiệt đới được chia thành các tầng lớp khác nhau. Mỗi lớp là một cộng đồng sinh học độc đáo chứa các loài thực vật và động vật khác nhau thích nghi với sự sống trong tầng lớp đó.

Bố trí công viên với hồ nước lớn có hình dáng tự nhiên nằm ở chính giữa đô thị để tất cả các tiểu khu chức năng được hưởng lợi từ lá phổi xanh này, đồng thời tạo điểm nhấn về cảnh quan hấp dẫn cho cư dân và khách hàng tới check-in.

Tất cả các tiểu khu được đặt tên theo chủ đề "Rừng nhiệt đới" và các dãy nhà được thiết kế đa số hướng về hướng Đông Nam để đón gió mát. Các tiểu khu được bố trí gần như độc lập để thuận tiện cho quản lí an ninh, vận hành và phân kỳ đầu tư xây dựng được khoa học.

Mặc dù giao thông và phân khu mang đường nét tự nhiên nhưng chia lô các dãy nhà Biệt thự, Shophouse,... vẫn đảm bảo vuông vắn, dễ dàng thi công. Các dãy nhà không những có vị trí mặt đường mà còn được hưởng lợi từ sự hấp dẫn về cảnh quan phong phú, không tiểu khu nào giống tiểu khu nào. Điều đó mang lại sự khác biệt cho dự án này so với các dự án khác ở Việt Nam.

Ý tưởng dự án Trần Anh Ecological City
Ý tưởng thiết kế khu đô thị xanh

Có nên mua Trần Anh Ecological City không?

Trần Anh Ecological City ở thời điểm này vẫn là dự án trong kế hoạch dự kiến, chưa có quá nhiều động thái trên thực tế, phía chủ đầu tư Trần Anh Group đang cố gắng để hoàn thiện mọi thứ thực sự chỉn chu trước khi ra mắt. Tuy nhiên, phía đơn vị nhận thấy rõ sự quan tâm lớn của khách hàng và giới đầu tư dành cho dự án lần này. Hiển nhiên, ngoài tò mò về thiết kế, bản vẽ khuôn viên khu đô thị sinh thái mang ý tưởng độc đáo từ Malaysia, các nhà đầu tư cũng rất muốn biết tiềm năng đầu tư vào dự án này đến đâu? Trần Anh Group đã đặt ra tầm nhìn nào cho kế hoạch lần này?

Đây không phải là lần đầu tiên Trần Anh Group triển khai dự án tại Bình Dương, do đó, đúc kết kinh nghiệm từ Phúc An Garden Bàu Bàng trước đó, đơn vị chủ đầu tư một lần nữa mong muốn mang giá trị thương hiệu cộng hưởng với sức bật địa phương.

Bình Dương là thị trường có sức hút trên bản đồ địa ốc

Sự nóng lên của nhà đất Bình Dương không phải là điều mà chỉ mỗi Trần Anh Group nhìn thấy. Rất nhiều ông lớn khác đã bắt tay vào thị trường này, thậm chí là từ rất sớm. Tuy nhiên mỗi doanh nghiệp đều có tầm nhìn và hướng đi khác nhau, họ có những khu vực nhắm đến riêng cho mình. Thực tế cho thấy, hầu hết các dự án từ thành phố trung tâm đến các huyện phụ cận, khi ra mắt luôn tạo được dấu ấn và thành công nhất định. Điều này một phần lớn nhờ vào sự phát triển vượt bậc về kinh tế - hạ tầng - xã hội tại Bình Dương.

Hệ thống hạ tầng xóa bỏ mọi rào cản về khoảng cách

Với lợi thế giáp ranh Tp. Hồ Chí Minh, Bình Dương là một trong những đô thị đóng vai trò chủ đạo trong giải quyết các áp lực về dân cư và giao thông cho thành phố. Sau hơn 20 năm tái thành lập, Bình Dương luôn nhận thức được vị thế của mình trên bản đồ khu vực phía Nam và quyết định “đánh lớn” vào hạ tầng để tạo ra sự lột xác nhanh chóng, rõ rệt nhất.

Trong quy hoạch chung Bình Dương đến năm 2020, tầm nhìn 2030, hạ tầng giao thông vẫn là một trong những nội dung quan trọng được lãnh đạo tỉnh quan tâm và ở trong tầm nhìn xa hơn, đây là yếu tố không thể tách rời đối với sự nghiệp phát triển chung. Hạ tầng Bình Dương được đánh giá cao bởi không chỉ tập trung vào các tuyến huyết mạch để liên kết thông suốt các tỉnh, thành có sự hợp tác về kinh tế mà ngay cả những địa phương nội tỉnh cũng có thể thuận tiện qua lại, giao thương với nhau.

Việc phát triển hệ thống hạ tầng đa kết nối, đồng bộ từ địa phương đến khu vực tạo ra sự bề thế cho Bình Dương, là bước đệm lớn để xóa bỏ mọi khoảng cách, đặt sự thuận lợi, nhanh chóng lên trên hết. Chính vì vậy, nhắc đến giao thông Bình Dương là nhắc tới rất nhiều dự án trọng điểm, bao gồm các tuyến cao tốc, tuyến tạo lực và các tuyến đường tỉnh nối dài.

 • Tuyến đường Mỹ Phước - Tân Vạn: nối các đô thị, khu công nghiệp phía Bắc với các đô thị, khu công nghiệp phía Nam của tỉnh, mở ra hành lang vận chuyển hàng hóa theo trục xương sống Bắc - Nam song hành với quốc lộ 13. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp cận cảng Thị Vải, sân bay Long Thành trong tương lai.
 • Mở rộng Quốc lộ 13 từ 6 lên 8 làn xe
 • Đại lộ Mỹ Phước - Tân Vạn - Nhơn Trạch
 • Xây dựng cầu Thủ Biên: trục vành đai hướng Đông - Tây, kết nối các huyện phía Bắc Bình Dương với huyện Vĩnh Cửu - Đồng Nai
 • Cầu Phú Long
 • Đường vành đai 3, vành đai 4
 • Cầu Thới An trên tuyến vành đai 4 với quy mô 4 làn xe,
 • Tuyến đường ĐT 747, 746, ĐT 745,...
 • Tuyến Metro số 3B kéo dài từ Ngã 6 cộng hòa – Hiệp Bình Phước.
 • Đường Mười Muộn - Tân Thành với quy mô 6 làn xe,…

Trong bối cảnh người dân đổ về vùng ven ngày một đông đúc như hiện này, rõ ràng sự chỉn chu trong hạ tầng tạo ra lợi thế sức hút rất lớn cho Bình Dương. Trần Anh Group tất yếu cũng bị chính yếu tố này thuyết phục, bởi lẽ, hạ tầng luôn là công cụ đắc lực cho mọi sự gắn kết và bứt phá.

Bình Dương có hệ thống hạ tầng - kinh tế phát triển
Kinh tế liên tục tạo ra những sự dịch chuyển

Bình Dương là một trong 3 tỉnh, thành phố có tỷ lệ vốn đầu tư nước ngoài cao nhất cả nước. Được mệnh danh là ‘thủ phủ công nghiệp” phía Nam, vùng đất này sở hữu nền công nghiệp cực kỳ phát triển với hệ thống các khu, cụm công nghiệp “đồ sộ”, quy tụ hàng trăm doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước cùng hệ thống nguồn nhân lực tăng theo từng năm. Hiện Bình Dương có 29 khu công nghiệp với diện tích 12.743 ha và 12 cụm công nghiệp với diện tích 790 ha (có 9 cụm đã đi vào hoạt động).

Trong năm 2019, tổng sản phẩm tỉnh Bình Dương tăng 9,5%, GDP bình quân đầu người đạt 146,9 triệu đồng; cơ cấu kinh tế công nghiệp – dịch vụ - nông nghiệp với tỷ trọng tương ứng là 66,8% - 22,4% - 2,6% - 8,2%. Cũng trong năm này, Bình Dương đã thu hút 56.702 tỷ đồng vốn đăng ký kinh doanh. Luỹ kế đến cuối năm 2019, toàn tỉnh có 42.269 doanh nghiệp đăng ký kinh doanh, tổng vốn đăng ký 357.680 tỷ đồng. Đối với đầu tư trực tiếp từ nước ngoài, Bình Dương đã thu hút hơn 3 tỷ USD (vượt 119% kế hoạch năm, tăng 49% cùng kỳ).

Có 65 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký đầu tư tại Bình Dương; trong đó, 7 quốc gia và vùng lãnh thổ là Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc), Singapore, Samoa, Hàn Quốc, B.V.I và Hong Kong (Trung Quốc) có tổng vốn đầu tư chiếm hơn 75% tổng vốn đầu tư của tỉnh. Nhật Bản đứng đầu 314 dự án, tổng vốn đăng ký 5,61 tỷ USD, chiếm 16,4% tổng vốn đầu tư.

Đầu năm 2020, Dĩ An và Thuận An lên phố là kết quả khá mỹ mãn cho quá trình nỗ lực của địa phương trong những năm qua. Tuy nhiên, đây cũng là giai đoạn Bình Dương sắp xếp lại không gian của các đô thị, theo đó, công nghiệp sẽ dịch chuyển dần về khu vực phía Bắc, mở ra cơ hội rất lớn cho các huyện quanh khu vực này. Những cái tên như Bến Cát, Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên, Phú Giáo,... trở thành tiêu điểm mới về cả kinh tế lẫn định hướng mở rộng hạ tầng.

Định hướng lâu dài của Bình Dương là tiếp tục ưu tiên thu hút đầu tư các ngành, lĩnh vực công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ thân thiện với môi trường, ít thâm dụng lao động,... chọn lọc các dự án đăng ký đầu tư trên cơ sở phù hợp với quy hoạch tổng thể và đáp ứng yêu cầu về bảo vệ môi trường. Đây là nội dung được thể hiện khá rõ trong quy hoạch chi tiết của các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh hiện nay.

Không chỉ tạo ra sự hoàn thiện cho diện mạo, kinh tế Bình Dương còn góp phần “đẩy” sức hút giữa các khu vực một cách đồng đều, có cơ hội ngang nhau để tận dụng thế mạnh địa phương tạo ra dấu ấn riêng theo các tiêu chuẩn tiệm cận dần với mô hình đô thị kiểu mẫu, hiện đại.

Bình Dương có sức hút trên nhiều khu vực
Thị trường bất động sản “đón sóng” quanh năm

Sự kết hợp giữa hạ tầng và kinh tế tạo ra “bộ mặt” mới cho thị trường nhà đất và cũng là động lực chính để thu hút Trần Anh Group một lần nữa lựa chọn Bình Dương. Từ đầu năm đến nay, thị trường này vẫn tiếp nối nền nhiệt trước đó, đón nhận số lượng giao dịch và nguồn cung ấn tượng so với không khí ảm đạm của Tp. Hồ Chí Minh.

Không riêng gì những thành phố lớn như Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An,... dòng vốn bắt đầu có xu hướng dịch chuyển mạnh mẽ hơn về những khu vực mới, chưa có quá nhiều hoạt động nhà đất diễn ra. Có 381 dự án đang triển khai đầu tư tại Bình Dương và gần như là phân bổ đều ở hầu hết các huyện, thành phố. Đặc biệt, thị trường này ngày càng đẩy mạnh tiêu chí sống xanh trong các dự án để hoàn thiện cảnh quan, do đó, những khu đô thị sinh thái là điểm cộng lớn cho các doanh nghiệp giai đoạn này.

Theo một số thống kê, giá nhà đất Bình Dương trung bình duy trì tỷ lệ tăng 20 - 30% so với 2 năm trước, thậm chí là gấp đôi tại những khu vực nhanh chóng thay đổi về hạ tầng. Chính vì vậy, nói về sôi động, Bình Dương gần như quanh năm đều nhộn nhịp với những dự án mới và nguồn nhu cầu lớn. Việc đầu tư vào Trần Anh Ecological City cũng là bước đi mà Trần Anh Group đã tính toán rất kỹ, tận dụng sức nóng của cả một thị trường nhà đất sáng bậc nhất khu vực.

Tiềm năng nhà đất Phú Giáo đang trên đà “thăng hoa”

Việc quyết định đầu tư dự án khủng tại Phú Giáo có thể xem là bước đi khá táo bạo của Trần Anh Group, tuy nhiên, trong tầm nhìn của một chủ đầu tư, bản thân đơn vị thấy rõ định hướng, mục tiêu của mình.

Phú Giáo không quá nổi bật trong thời gian gần đây nhưng trên thực tế vẫn là địa phương giàu nội lực, nhất là về công nghiệp. Khu vực này gần với Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên và có khởi đầu cũng khá tương tự khi những khu, cụm công nghiệp đang dần hoàn thiện và đi vào sử dụng. Bên cạnh đó, Phú Giáo được hưởng lợi rất lớn từ hai tuyến đường lớn là đường tạo lực là Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàngcao tốc Đồng Phú - Bình Dương. Dù không có ý nghĩa kết nối trực tiếp về trung tâm nhưng lại mang giá trị cao về kinh tế, tăng cường giao thương với các khu vực ngoại tỉnh.

Kinh tế phát triển cũng là động lực để hạ tầng được chỉn chu, đời sống xã hội cải thiện đáng kể. Cùng với đó, chương trình nông thôn mới trong nhiều năm qua đã góp phần đưa Phú Giáo đạt tới những tiêu chuẩn hiện đại, hoàn thiện hơn, bộ mặt khởi sắc hơn trước.

Phú Giáo trên đà khởi sắc
Phú Giáo trên đà khởi sắc

Xu hướng dịch chuyển về vùng ven theo đánh giá vẫn là bước đi chủ đạo trên thị trường trong thời gian tới. Do đó, đây là thời của bất kỳ khu vực nào nếu nhanh nhạy đón nhận cơ hội. Trần Anh Group nhận rõ sự thiếu sót của bất động sản Phú Giáo thời điểm này chính là các yếu tố tạo lực, cần có thứ gì đó rõ ràng, thực tế hơn.

Do đó, địa phương này đang cần và khuyến khích sự tham gia của các doanh nghiệp có năng lực, có định hướng phát triển coi trọng yếu tố cảnh quan nhằm tạo ra sản phẩm vừa mới lạ, vừa tạo đà để thu hút thêm nhiều dự án khác mạnh dạn đầu tư. Với mặt bằng giá không quá cao như hiện tại, việc tận dụng quỹ đất lớn tại đây có thể mang đến những giá trị lợi nhuận không ngờ tới, nhất là khi nhu cầu tìm mua nhà đất tại đây có dấu hiệu tăng cao hơn so với trước. Chính câu chuyện thành công của Bàu Bàng trước đó đang truyền cảm hứng để Trần Anh Group đánh giá cao tiềm năng Phú Giáo.

Lựa chọn triển khai dự án khu đô thị sinh thái tại Phú Giáo một phần từ lý do Trần Anh Group nhận thấy sự khan hiếm nguồn cung tại đây. Đa số các dự án có mặt trên địa bàn hầu hết chuyên về đất nền và mở bán gần hết trước đó (có những dự án từ năm 2016). Trong khi thực tế hiện nay, khách hàng cần có nguồn cũng đảm bảo về chất lẫn lượng, nhất là khi họ tìm về vùng ven nghĩa là đang mong muốn thay đổi giá trị sống nhờ vào quỹ đất và cảnh quan. Do đó, những mô hình khu đô thị như Trần Anh Ecological City thực sự sẽ là bước đi tiên phong tại Phú Giáo trong công cuộc định hình lại giá trị bất động sản.

Không riêng gì nhà đầu tư ngoại tỉnh, đối với người dân Phú Giáo và một số huyện lân cận, dự án lần này có thể thay đổi lớn đến diện mạo huyện nhà bởi tính đặc trưng riêng. Trần Anh Group mong muốn mang thương hiệu luôn lấy cộng đồng làm đích đến cuối cùng thiết lập nên một sắc màu mới cho nhà đất Phú Giáo. Thay vì “gò bó” với các lựa chọn đã quá quen mặt, chủ đầu tư hy vọng dự án lần này tạo ra nét đột phá, đưa bất động sản Phú Giáo đến gần hơn với môi trường đầu tư năng động, hiện đại.

Dự đoán tiềm năng tăng giá đất, tất yếu sẽ theo quy luật

Nhà đất Bình Dương nói chung và tại các huyện như Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên, Bến Cát,... nói riêng đều có tỷ lệ tăng giá đều hàng năm, trung bình cũng khoảng 15 - 20%/năm. Mức tăng này mở ra hy vọng rất lớn cho các khu vực nhà đất.

Theo ghi nhận, giá đất Phú Giáo hiện chỉ vài triệu đồng cho mỗi mét vuông, cao nhất cũng chỉ mới chạm mức từ 7 - 8,5 triệu đồng/m2. Do đó, so với ngưỡng 12 - 15 triệu đồng/m2 tại vài huyện lân cận, giá đất Phú Giáo vẫn còn rất nhiều cơ hội để tăng theo mức độ hoàn thiện hạ tầng và sức hút từ các dự án. Khi số lượng giao dịch tăng lên, nền nhiệt được đẩy tới một mức nhất định sẽ thiết lập lại hoàn toàn mặt bằng giá mới. Trong tầm nhìn 3 - 5 năm tới, giá đất Phú Giáo chắc chắn sẽ “nhích lên”, với tốc độ ra sao còn phải phụ thuộc vào tình hình mua bán thực tế.

Tuy nhiên, dưới góc nhìn của một đơn vị chủ đầu tư, Trần Anh Group hứa hẹn mang đến những giá trị tốt nhất cho khách hàng, tận dụng thế mạnh của dự án và sức bật địa phương. Một dự án hội tụ những yếu tố mà số đông khách hàng tìm kiếm chắc chắn sẽ tạo ra làn sóng không hề nhỏ và theo đà động lực ấy, từ chính sự cạnh tranh, giá trị nhà đất tất yếu có vị trí hoàn toàn mới, tương tự như những gì Phúc An Garden đã tạo ra cho Bàu Bàng trước đó.

Tiềm năng tăng giá nhà đất Phú Giáo
Tiềm năng tăng giá nhà đất Phú Giáo

Năng lực của Trần Anh Group là lời cam kết

Hiểu được tâm lý của số đông nhà đầu tư hiện nay, rất ngại gặp phải những vấn đề về uy tín chủ đầu tư, kinh nghiệm trong ngành, tiến độ xây dựng,... Trần Anh Group cam kết bằng chính chặng đường hơn 12 năm nỗ lực và ghi dấu ấn của mình.

Với Trần Anh Group, việc phát triển các dự án khu đô thị lớn với nhiều hạng mục sản phẩm và tiện ích vốn đã trở thành thế mạnh với sự minh chứng thông qua rất nhiều cái tên trước đó tại Long An như Trần Anh Riverside, Phúc An City, Bella Vista,... Kinh nghiệm trong nhiều năm theo đuổi mô hình, triết lý của bất động sản xanh, Trần Anh Group hiểu rõ giá trị mà khách hàng kỳ vọng đạt tới, mọi thứ dù tân tiến đến đâu cũng không thể vượt qua những tiêu chuẩn về không gian sống, phát triển gắn liền với môi trường xanh - sạch - đẹp.

Sự học hỏi từ mô hình Forest City của Malaysia lần này đánh dấu bước tiến mới trong tư duy xây dựng dự án của Trần Anh, cho thấy quá trình không ngừng học hỏi và mong muốn cải thiện chất lượng nguồn cung trên thị trường. Do đó, hơn ai hết, Trần Anh Group ý thức được tầm quan trọng của dự án và vai trò của mình đối với lợi ích khách hàng, sự phát triển của địa phương.

Trần Anh Ecological City có đáng để đầu tư hay không, câu trả lời có lẽ đã sớm hình thành trong tầm nhìn của những ai quan tâm. Với kỳ vọng về một sự thay đổi lớn trong tương lai, Trần Anh Group và Trần Anh Ecological City đang trên chặng hành trình chinh phục những đỉnh cao mới của thị trường địa ốc, sẵn sàng cho cuộc bứt phá đầy ấn tượng.

Mã dự án: tag6558