Nội dung chính

Quán cơm chay 0 đồng nổi tiếng tại khu đô thị Phúc An City

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Cơm chay "0 đồng" Phúc An dành cho người có thu nhập thấp tại khu đô thị Phúc An city, ấp Mới 2, xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An tuy rằng mới mở được 6 tháng nhưng lượng khách đến thưởng thức rất đông.

Trung bình, quán phục vụ trên 200 suất ăn trưa, công nhân ở các công ty, xí nghiệp xung quanh chiếm phần đa số lượng khách ghé ăn.

Quán đón tiếp tất cả mọi đối tượng

“Mấy tháng qua, kể từ khi biết quán cơm chay miễn phí, trưa nào, tôi cũng tranh thủ về đây ăn. Một bữa cơm từ 20 - 30 ngàn với nhiều người thì không đáng kể, nhưng với người nhập cư, xa gia đình mưu sinh như tôi lại là con số đáng quan tâm. Mỗi tờ vé số bán được lời chẳng bao nhiêu, tôi phải tiết kiệm để gửi cho vợ con ở quê”. Chia sẻ chân tình của anh Ngô Văn Hải, 49 tuổi, quê Phú Yên đến Long An làm việc được 5 năm, là “khách quen” của quán cơm chay từ thiện. Theo anh, quán rất sạch sẽ, món ăn ngon lại miễn phí nên anh đến ăn thường xuyên.

Hoàn cảnh tương tự anh Hải, vợ chồng anh Châu Tuấn Thanh (SN 1958) và chị Trần Thị Tiến (SN 1965), quê ở xã Tân Thanh, huyện Tân Bình, tỉnh Đồng Tháp cũng đến Long An mưu sinh. Trước đây, chị tự nấu ăn cho 2 vợ chồng để tiết kiệm chi phí. Từ khi biết quán cơm này, vợ chồng chị thường đến đây. Chị Tiến chia sẻ, món ăn ở đây ngon, dùng bữa xong vợ chồng chị có thời gian nghỉ ngơi trước khi bắt đầu làm việc vào giờ chiều. “Cuộc sống khó khăn, chúng tôi phải gửi con cho ông bà ở quê để đến Đức Hòa phụ hồ với thu nhập chỉ khoảng 180.000-280.000đ/ ngày. Do vậy, tôi muốn tiết kiệm thêm được đồng nào hay đồng đó!” – chị Tiến cho biết thêm.

Quán cơm tuyển đầu bếp có tay nghề & nhân viên phục vụ nhiệt tình

Ít ai biết rằng chủ quán cơm ấy chính là ông Trần Đức Vinh, người sáng lập & đang là chủ tịch Hội đồng Quản trị Trần Anh Group. Toàn bộ kinh phí hoạt động của quán do công ty ông chi trả.

Nếu để mặt bằng (diện tích quán khoảng 500m²) cho thuê thì có thể thu về vài chục triệu/tháng. Tuy nhiên, ông muốn quán ăn phải ở vị trí mặt tiền để nhiều người biết đến. Đồng thời, ông cũng chia sẻ rằng, việc ông mở quán cơm chay 0 đồng Phúc An như một cách ông tri ân lại cộng đồng, những người đã tin tưởng ông & tập đoàn, để ông có cơ hội được mang đến những không gian đáng sống, những cơ hội đầu tư sinh lợi,... cho công động. Ông mong muốn sắp tới có thể mở rộng mô hình hoạt động của quán cơm này & huyện Bến Lức là điểm tiếp mà ông nhắm tới.