Nội dung chính

Dự án Solar City - Cư dân sở hữu hệ thống Điện mặt trời bán điện cho Lưới điện quốc gia

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Trong những năm gần đây, xu hướng sử dụng điện mặt trời không chỉ phổ biến trên thế giới mà còn lan rộng tại Việt Nam. Đặc biệt với cơ chế khuyến khích sử dụng điện mặt trời theo thông tư số 16/2017/TT-BCT do Bộ công thương quy định chính thức có hiệu lực vào ngày 26/10/2017 thực sự đã đưa điện năng lượng mặt trời trở thành một trong những nguồn năng lượng chính của Việt Nam trong tương lai gần. Có thể nói đây là giải pháp năng lượng được ưu tiên và khuyến khích lựa chọn vì ưu điểm tiết kiệm điện năng cũng như mang đến những ảnh hưởng tích cực đến môi trường.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời

Hệ thống điện năng lượng mặt trời lắp đặt trên mái nhà

Ưu điểm của hệ thống điện năng lượng mặt trời

  • Tiết kiệm điện năng, giảm chi phí tiền điện hàng tháng.
  • Hệ thống điện năng lượng mặt trời có hiệu suất cao từ 98%.
  • Chủ động nguồn năng lượng, giảm lượng phát thải CO2 ra môi trường.

Ngoài nhu cầu phục vụ sinh hoạt, gia đình/tổ chức lắp đặt Hệ thống điện mặt trời còn có thể bán lại điện cho lưới điện Quốc gia, để có thêm một khoản thu nhập.

Giá thành lắp đặt hệ thống điện mặt trời như sau:

– Điện mặt trời áp mái cho gia đình: với công suất lắp đặt từ 2-5kWp, mỗi kWp cần diện tích khoảng 6-7m2 và mỗi ngày sản xuất được từ 4-6kWh (tùy chất lượng tấm pin, các thành phần khác trong hệ thống & điều kiện nắng) sẽ có suất đầu tư từ 20-25tr/1kWp cho các sản phẩm tốt, và từ 25-30tr cho các sản phẩm cao cấp có tiêu chuẩn & chất lượng vượt trội, thời gian bảo hành lâu.

Điện mặt trời áp mái với quy mô lớn hơn cho nhà xưởng, doanh nghiệp, giá thành mỗi kWp phổ thông là từ 15-18tr/ kWp và cao cấp là từ 18-22tr/kWp.

Trong thời điểm giá điện ngày một tăng cao như hiện nay, việc lắp đặt Hệ thống điện mặt trời mang lại rất nhiều lợi ích, tiết kiệm chi phí, nâng cao thu nhập.

Ông Nguyễn Đắc Thọ (đường Lê Văn Sỹ, P.14, Q.3) là một trong những hộ dân đầu tiên lắp hệ thống điện mặt trời. Mức tiêu thụ điện năng của gia đình ông Thọ khá lớn: 6 máy lạnh, 5 tủ lạnh, hệ thống bếp điện từ và nhiều thiết bị điện khác của 5 phòng trọ... Mùa nóng này nhu cầu sử dụng điện cũng cao hơn, nhưng với hệ thống điện mặt trời đã đầu tư không những đủ xài mà vẫn còn dư để bán lại cho ngành điện, thu về 4.3 triệu đồng.

Anh Nguyễn Đình Ái Huyên (đường Lý Chính Thắng, Q.3) cho biết đang tính nâng công suất lắp đặt hệ thống điện mặt trời tại nhà mình từ 3kW lên 6kW. Theo phiếu chốt chỉ số, hệ thống điện mặt trời nhà anh Huyên phát lên lưới hiện đạt 2.338kWh, tương ứng số tiền Công ty Điện lực Sài Gòn phải trả cho anh gần 5 triệu đồng.

Theo Tổng công ty Điện lực TP.HCM, đến nay đã có hơn 1.400 trường hợp lắp đặt điện mặt trời áp mái nối lưới. Lượng điện phát lên lưới hiện đạt hơn 4,2 triệu kWh, nếu nhân với đơn giá năm 2019 là 2.134 đồng/kWh, số tiền ngành điện phải trả cho khách hàng gần 9 tỉ đồng.

Theo xu hướng sử dụng điện năng lượng mặt trời, vừa tiết kiệm vừa thân thiện với môi trường, Trần Anh Group là một trong những đơn vị tiên phong lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời miễn phí cho khách hàng đối với một số sản phẩm thuộc dự án Phúc An City, dự án Solar City do Trần Anh Group làm chủ đầu tư.

Dự án Solar City ở Bến Lức, Long An, khi khách hàng mua nhà gói hoàn thiện, Trần Anh Group sẽ tặng khách hàng một gói hệ thống điện mặt trời trị giá 50 triệu đồng lắp đặt luôn cho khách hàng. Đây được coi là xu thế tất yếu của những khu đô thị "Xanh, Sạch, Đẹp và thân thiện với môi trường"

>>> Xem thêm về gói năng lượng mặt trời dự án Solar City: TẠI ĐÂY

>>> Xem thêm về gói năng lượng mặt trời dự án Phúc An City: TẠI ĐÂY