Nội dung chính

Khởi công 2 dự án của đường tạo lực Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Sáng 5/10, 2 dự án thuộc Dự án tuyến đường tạo lực Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng được khởi công xây dựng, đó là: dự án xây dựng đường từ xã Tam Lập (Phú Giáo) đến huyện Bàu Bàng và dự án xây dựng đường từ xã Tân Long đến thị trấn Lai Uyên (Bàu Bàng).

Khởi công 2 dự án của đường tạo lực Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng 1

Lễ khởi công xây dựng được phối hợp tổ chức bởi UBND huyện Phú Giáo và UBND huyện Bàu Bàng. Đến dự buổi lễ có ông Võ Văn Minh, là Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương.

Đường tạo lực Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng là dự án trọng điểm của tỉnh Bình Dương với tổng vốn đầu tư xây dựng gần 3.807 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn ngân sách của tỉnh Bình Dương.

Dự án có tổng chiều dài tuyến hơn 48km, rộng 6 làn xe, đi qua 3 huyện của Bình Dương gồm: huyện Bắc Tân Uyên (dài 9,32km), huyện Phú Giáo (dài 29,38km) và huyện Bàu Bàng (dài 8,648km). Điểm đầu của dự án tại ngã 3 Tân Thành, đường ĐT.756 (cách trụ sở UBND xã Tân Thành, huyện Bắc Tân Uyên khoảng 100m), và điểm cuối tại thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng.

Khởi công 2 dự án của đường tạo lực Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng 2

Dự án được chia thành 4 dự án nhỏ và giao cho UBND các huyện có tuyến đường đi qua làm chủ đầu tư. Trong đó, có 1 dự án đã được khởi công, 1 dự án đang lựa chọn nhà thầu thi công và 2 dự án được khởi công vào sáng 5/10, đó là:

  • Dự án xây dựng đường từ xã Tam Lập (Phú Giáo) đến huyện Bàu Bàng với chiều dài 18,8km và tổng vốn đầu tư gần 1.471 tỷ đồng;
  • Dự án xây dựng đường từ xã Tân Long đến thị trấn Lai Uyên (Bàu Bàng) với chiều dài gần 8,7km và tổng vốn đầu tư gần 564 tỷ đồng.

Đây không chỉ là tuyến đường trọng điểm kết nối 3 huyện Bắc Tân Uyên, Phú Giáo, Bàu Bàng mà còn được đánh giá cao về tính kết nối địa phương và khu vực, cụ thể:

  • Kết nối với các trục chính như ĐT746, ĐT741, ĐT750, ĐH502, Quốc lộ 13;
  • Rút ngắn khoảng cách di chuyển giữa KCN đô thị Bàu Bàng với KCN Đất Cuốc, KCN VSIP 3 tại huyện Bắc Tân Uyên;
  • Kết nối Bàu Bàng, Tây Ninh với huyện Đồng Phú, Tp. Đồng Xoài của tỉnh Bình Phước;
  • Kết nối với các đầu mối giao thông quan trọng ở tỉnh Đồng Nai, Tp. HCM và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Khởi công 2 dự án của đường tạo lực Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng 3

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho rằng sự kiện khởi công tuyến đường tạo lực này có ý nghĩa rất quan trọng trong bối cảnh phải thích ứng an toàn với dịch bệnh Covid-19 như hiện nay. Đây là hành động thúc đẩy giải ngân đầu tư công và góp phần phục hồi kinh tế của tỉnh. Được biết, cả 3 huyện của tuyến đường tạo lực đi qua hiện tại đều đang là những “vùng xanh” của tỉnh.

Khởi công dự án đường tạo lực Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng được xem là sự khởi đầu tốt đẹp cho những hứa hẹn sau này: phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa nhanh chóng và thuận lợi, góp phần phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của 3 huyện nói riêng và cả tỉnh Bình Dương nói chung. Đó cũng chính là vai trò của các đường tạo lực nói chung hiện nay.

Xem thêm: