Nội dung chính

Bất động sản Bàu Bàng hưởng lợi từ phát triển khu công nghiệp

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Hệ thống hạ tầng hoàn chỉnh và sức hút từ dòng vốn ngoại (FDI) đang tạo động lực phát triển cho bất động sản tại Bàu Bàng.

Nhận xét về bất động sản Bàu Bàng, anh Tâm – một nhà đầu tư cho biết phân khúc đất tại đây từ xưa vẫn chủ yếu là đất nền. Tuy nhiên, nhờ chuyển đổi kinh tế khiến các khu công nghiệp được đẩy mạnh phát triển, nhiều phân khúc bất động sản cũng hình thành nhằm đáp ứng nhu cầu của người mua, từ đó mở ra nhiều sự lựa chọn hơn cho nhà đầu tư.

"Tôi nhận thấy đầu tư vào nhà liền thổ đem lại khả năng sinh lời từ nhiều hướng, ngoài mua đi bán lại thì còn có thể cho thuê", anh Tâm chia sẻ.

Báo cáo tâm lý người tiêu dùng bất động sản Việt Nam đầu năm 2022 của website Batdongsan chỉ ra rằng, 92% người có ý định mua nhà và hơn 75% chủ sở hữu bất động sản muốn mua thêm một tài sản khác trong khi vẫn giữ bất động sản hiện tại. Thống kê này cho thấy nhu cầu sở hữu ngôi nhà thứ hai của người Việt là khá lớn.

Tìm hiểu thêm: Cơ hội đầu tư bất động sản phía Bắc Bình Dương

Khu công nghiệp Chơn Thành tại Bàu Bàng
Khu công nghiệp Chơn Thành tại Bàu Bàng

Theo các chuyên gia, một trong những nguyên nhân chính thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản Bàu Bàng đến từ sự xuất hiện của các khu công nghiệp. Năm 2021, dù ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, huyện Bàu Bàng vẫn thu hút thêm 11 dự án đăng ký đầu tư mới với số vốn gần 164 triệu USD, 7 dự án đăng ký tăng thêm vốn gần 646 triệu USD; nâng tổng số dự án FDI trên địa bàn lên 209 dự án, tổng vốn hơn 4,3 tỷ USD.

Sản xuất công nghiệp của huyện tăng khoảng 15,61% với giá trị ước đạt gần 25.000 tỷ đồng (kế hoạch năm 2021 tăng từ 20-22%), doanh thu từ hoạt động thương mại dịch vụ có mức tăng trưởng gần 17%. Năm 2022, huyện Bàu Bàng cũng đặt mục tiêu sẽ tạo việc làm mới cho 4.000-5.000 lao động.

Phối cảnh dự án Phúc An Ashita – Khu đô thị phong cách Nhật Bản tại Bàu Bàng
Phối cảnh dự án Phúc An Ashita – Khu đô thị phong cách Nhật Bản tại Bàu Bàng

Bên cạnh đó, hệ thống hạ tầng ngày càng hoàn chỉnh với nhiều tuyến đường trọng điểm triển khai cũng đem đến nhiều cơ hội cho Bàu Bàng. Có thể kể đến như Quốc lộ 13Quốc lộ 14 giao nhau tại Chơn Thành (Bình Phước) là tuyến giao thông quan trọng nối Tây nguyên và các tỉnh khác trong khu vực. Năm 2020 tuyến đường cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn kết nối đến trung tâm huyện Bàu Bàng (đường tạo lực Mỹ Phước - Bàu Bàng) giúp kết nối thuận tiện đến TP HCM và các đầu mối giao thông quốc tế như sân bay Long Thành, sân bay Tân Sơn Nhất, cảng nước sâu Thị Vải, cảng Cát Lái...

Đáng chú ý, trục đường Quốc lộ 13 là tuyến đường huyết mạch nối liền Bình Dương với các tỉnh lân cận đã và đang được nâng cấp và mở rộng lên 8 làn xe. Dự kiến khi hoàn thành sẽ tăng khả năng kết nối của tỉnh đến các khu vực lân cận.

Hiện nay, trên trục đường này xuất hiện khu đô thị được xây dựng với quy mô hơn 500 căn gồm nhà phố và biệt thự, kèm theo hệ thống tiện ích nội khu đa dạng như công viên Nhật, hồ bơi, clubhouse... Dự án có tên Phúc An Ashita do Trần Anh Group phát triển, mỗi căn đang được chào bán với giá ban đầu chỉ từ 2,1 tỷ đồng.

"Là sản phẩm đã xây sẵn và diện tích thông, Phúc An Ashita có giá khá mềm. Đây cũng là dòng sản phẩm khan hiếm tại thị trường Bàu Bàng", đại diện Trần Anh Group cho biết.

Nguồn:

https://vnexpress.net/bat-dong-san-bau-bang-huong-loi-tu-phat-trien-khu-cong-nghiep-4450740.html

Tài liệu tham khảo:

Batdongsan.com.vn sắp công bố báo cáo quý 1/2022: giá BĐS có tăng?