Phân tích, đánh giá vị trí đắc địa của Phúc An Garden

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá của bạn)

Việc phân tích vị trí của Phúc An Garden sẽ giúp chúng ta có ngay câu trả lời rằng có hay không cơ sở kết luận tiềm năng sinh lời của dự án. Một dự án bất động sản được đánh giá có tiềm năng phát triển và khả năng tăng giá cao hay không dựa vào 3 yếu tố: vị trí hiện tại, vị trí liên kết & vị trí tương lai. Vị trí của bất động sản là yếu tố quyết định quan trọng bậc nhất đến giá trị hiện tại của bất động sản và giá trị bất động sản trong tương lai.

Phối cảnh dự án Phúc An Garden Bình Dương
Phối cảnh dự án Phúc An Garden Bình Dương

Vị trí hiện tại của dự án Phúc An Garden

Vị trí hiện tại của bất động sản bao gồm:

 • Địa chỉ cụ thể của bất động sản: số, đường, phường/xã, quận/huyện/thành phố, tỉnh. Quận/huyện/thành phố đó thuộc đô thị loại mấy? Kinh tế phát triển ra sao?
 • Bất động sản tọa lạc tại mặt tiền đường hay hẻm, rộng bao nhiêu m?
 • Bất động sản là đất ở hay đất nông nghiệp? Trong đất ở có phân chia đất ở tại đô thị (ODT) và đất ở tại nông thôn (ONT).

Những yếu tố này rất quan trọng đối với một bất động sản, còn gọi là yếu tố nội tại của bất động sản.

Ví dụ: Đất ở mặt tiền đường Lê Duẩn, Q. 1, TP. HCM chắc chắn cao hơn đất ở trong hẻm.

Tại sao bất động sản ở những khu vực trung tâm thường cao hơn các nơi khác cùng khu vực?

 1. Trung tâm là nơi giao thương của các địa phương xung quanh, hầu hết chợ và trung tâm thương mại lớn đều nằm ở khu vực trung tâm.
 2. Khách du lịch thường tới thăm quan trung tâm thành phố sau đó mới tới các khu vực khác. Bởi vậy ở đây sẽ thuận lợi cho việc kinh doanh dịch vụ và du lịch. Tất nhiên, trung tâm luôn có nhiều dự án khách sạn, nhà nghỉ, homestay, v.v...
 3. Các công ty và tập đoàn lớn đều đặt văn phòng đại diện hoặc trụ sở tại trung tâm các thành phố lớn. Chính vì thế lượng người làm việc tại trung tâm thường rất lớn. Lực lượng lao động này trình độ, văn minh & thu nhập tốt hơn các khu vực lân cận. Bởi vậy, các hoạt động thương mại, dịch vụ tại đây đều cao cấp, đa dạng, hiện đại để đáp ứng nhu cầu.
 4. Hầu hết những con đường lớn đều hướng về trung tâm trong quy hoạch tổng thể. Vì vậy, nếu sinh sống ở trung tâm sẽ rất thuận lợi cho việc đi chuyển tới các khu vực xung quanh & giúp cho bất động sản ở trung tâm rất dễ cho thuê.

Tuy nhiên, bất động sản vùng ven (ví dụ như đất nền vùng ven) cũng có nhiều cơ hội tăng giá đột biến so với trung tâm vì giá còn rẻ, vừa túi tiền, sở hữu nhiều quy hoạch và liên kết vùng đắt giá mà khu vực trung tâm không thể có được.

Phân tích điều này đối với Khu dân cư Phúc An Garden:

Khu dân cư tọa lạc tại mặt tiền đường Thiếu Niên 3 (TN3), huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Hiện tại đường TN3 khúc đi ngang qua dự án Phúc An Garden giai đoạn 2 và nâng cấp lên 36m, rộng khoảng 6 làn xe. Đây là tuyến đường kết nối giao thương giữa Dầu Tiếng và Chơn Thành cùng các huyện thuộc hai tỉnh Bình Dương và Bình Phước. Dự kiến sau khi đường TN3 hoàn thành sẽ thúc đẩy dịch vụ và thương mại huyện Bàu Bàng nói riêng cũng như tỉnh Bình Dương nói chung.

Bên cạnh đó, dự án còn thừa hưởng vị trí đắc địa khi tuyến đường TN3 cắt ngang qua tuyến Quốc lộ 13 (hay còn gọi Đại Lộ Bình Dương). Đây là tuyến quốc lộ kết nối từ TP. HCM đi Bình Phước và chạm đến cửa khẩu Việt Nam - Campuchia. Quốc lộ 13 là tuyến đường huyết mạch của Bình Dương, Bình Phước & đã được duyệt quy hoạch mở rộng lên 8 làn xe. Bất động sản Bình Dương và Bình Phước chắc chắn sẽ được hưởng lợi lớn nhờ sự thông thương nhanh chóng này.

Vị trí dự án Phúc An Garden Bình Dương hình 1
Bản đồ dự án Phúc An Garden Bình Dương

Vị trí liên kết vùng của Phúc An Garden Bình Dương

Từ dự án hiện tại, có thể kết nối đến những tiện ích khác phục vụ nhu cầu cuộc sống như: chợ/siêu thị, trường học, bệnh viện, ngân hàng, khu hành chính, UBND, .v.v... và nơi làm việc càng nhanh chóng và thuận tiện thì càng có giá trị.

Bất động sản nằm trên các tuyến đường huyết mạch quan trọng trong sự giao thương của khu vực và kết nối các khu vực khác thường có sự mậu dịch hàng hóa và tập trung đông dân cư hơn những nơi khác.

Phân tích điều này đối với Khu đô thị Phúc An Garden:

 • Vị trí giao thông kết nối các tuyến đường huyết mạch gồm: QL13, QL14, đường Hồ Chí Minh, Cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn, v.v...
 • Bệnh viện Đa Khoa Bàu Bàng.
 • Trường ĐH Thủ Dầu Một, Đại Học Việt Đức
 • Trường THPT Bàu Bàng
 • Trung tâm hành chính huyện
 • Trong bán kinh 1km gồm : chợ mới , Trường mầm non, cấp 1, cấp 2 Lương Thế Vinh, Phòng giao dịch ngân hàng, Trường Cao Đẳng nghề Bình Phước, v.v...

Khu đô thị này được nhiều chuyên gia bất động sản đánh giá cao khi sở hữu vị trí nằm trong vùng lõi khu công nghiệp. Xu hướng đầu tư khu dân cư gắn liền với khu công nghiệp đang ngày càng được quan tâm.

Xung quanh dự án Phúc An Garden là các khu công nghiệp lớn của Bình Dương và Bình Phước như:

 • Khu công nghiệp Chơn Thành (đối diện dự án) rộng 120ha
 • Khu công nghiệp Bình Phước (đối diện dự án)
 • Khu công nghiệp Becamex Bình Phước (cách 12 phút)

- Tổng vốn đầu tư cơ sở hạ tầng KCN: 2.932.471.000.000 đồng.

- Tổng diện tích định hướng quy hoạch: 1.993 ha

 • Khu công nghiệp Bàu Bàng (cách 25 phút): quy mô hơn 2.000ha
 • Khu công nghiệp Mỹ Phước 1,3 (cách 40 phút)

Vị trí tương lai chờ của Phúc An Garden

Bất động sản nằm gần các quy hoạch chờ như: quy hoạch mở đường, mở đường cao tốc, quy hoạch mở cầu vượt, quy hoạch khu công nghiệp, quy hoạch công viên hoặc các quy hoạch về khu hành chính thì khu đô thị đó sẽ thường tăng giá đột biến sau khi các quy hoạch khi chính thức được xây dựng và đưa vào hoạt động.

Một dự án bất động sản không thu hút được cư dân về ở là dự án bất động sản không thành công, điều này khiến cho tiềm năng tăng giá rất thấp. Tiền đề của việc thu hút cư dân về ở là tiện ích, vị trí gần các khu công nghiệp có nhiều công ty xí nghiệp, lao động,... thu hút một lượng lớn cư dân về an cư và kinh doanh phòng trọ, cho thuê nhà làm văn phòng đại diện, khách sạn, nhà nghỉ,... Đây là một lợi thế lớn của dự án Phúc An Garden mà nhiều dự án khác không có được.

Vị trí dự án Phúc An Garden Bình Dương hình 2

Vị trí dự án Phúc An Garden Bình Dương hình 3

Tóm tắt nhanh thông tin dự án:

 • Tên dự án: Khu nhà ở Nông thôn Nam Long 2
 • Tên thương mại: Phúc An Garden
 • Quy mô: 28 ha.
 • Sản phẩm: Đất nền, Nhà phố
 • Giá cả: đất nền 120 triệu nhận nhà, nhà phố 320 triệu nhận nhà
 • Pháp lý: sạch & đầy đủ (1/500, GPXD, sổ hồng riêng đã có)
 • Vay vốn: trả góp 0% dài hạn với Chủ đầu tư hoặc vay trả góp ngân hàng VIB lên đến 30 năm.
 • Tiện ích nổi bật nhấT: sở hữu 4 công viên lớn nhất và độc đáo nhất tại tỉnh Bình Dơng.
 • Mở bán: hiện nay đang mở bán đợt cuối cùng. Hết đợt này anh chị chỉ có thể mua chuyển nhượng từ các khách hàng khác.

Hotline tư vấn | Trực thuộc tập đoàn:

0888.289.678