Có nên đầu tư dự án Phúc An Garden không?

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá của bạn)

Mang những tư duy khá mới mẻ về việc kiến tạo không gian sống xanh, thân thiện với môi trường nhưng không kém phần hiện đại, tiện nghi, Phúc An Garden đang có những ưu thế gì trong bối cảnh hiện nay? Có nên mua Phúc An Garden không? vẫn là câu hỏi lớn của nhiều khách hàng.

Công trình xanh - BĐS xanh: Từ Thế giới đến Việt Nam

Cuối thế kỷ 20 - đầu thế kỷ 21, nhân loại bắt đầu đối mặt với những cuộc khủng hoảng lớn về môi trường và hệ sinh thái, điển hình nhất chính là biến đổi khí hậu, đặt ra những vấn đề cấp thiết trong việc bảo vệ, cải thiện chất lượng sống cho cư dân, ở hiện tại và tương lai lâu dài. Môi trường xuống cấp, không khí ô nhiễm, thiên tai liên tục diễn ra với diễn biến phức tạp là hệ quả từ quá trình đô thị hóa, hiện đại hóa trên nhiều quốc gia.

Theo tính toán từ các chuyên gia, một nhà ở chiều cao trung bình diện tích 116m2 sẽ phát thải một năm khoảng 34.000 kg CO2. Nghĩa là, để hấp thụ hết lượng CO2 này, mỗi ngôi nhà cần có 40 cây cổ thụ. Vậy cần trồng 5 triệu cây với một đô thị 500.000 dân.

Thống kê của Liên hợp quốc năm 2000 có 2,8 tỷ người (khoảng 47%) sống ở các đô thị, và năm 2015 sẽ có 2/3 dân số thế giới sống ở các đô thị. Châu Á sẽ có thể là nơi mất nhiều đất nhất trên toàn cầu với con số rơi vào khoảng 55%.

Từ thực trạng này, Liên hợp quốc đã tổ chức Hội nghị toàn cầu đầu tiên về “Môi trường và phát triển” năm 1987. Cuộc cách mạng về công trình xanh trên thế giới từ năm 1990 với nhiều hoạt động tích cực diễn ra tại các quốc gia và vùng lãnh thổ, đã nêu rõ mục tiêu là “cứu” lại chính môi trường sống an toàn cho con người. Chính phủ Việt Nam cũng đã phê chuẩn công ước khung Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu vào tháng 11/1994.

Các thuật ngữ như công trình xanh, khu đô thị xanh, tòa nhà xanh,... bắt đầu xuất hiện phổ biến hơn, được hiểu là các công trình sử dụng nguồn vật liệu thân thiện, bảo tồn các loại tài nguyên, chú trọng vào việc cân bằng mật độ xây dựng, hài hòa tỷ lệ cây xanh,... tạo được môi trường sống tốt nhất có con người, hạn chế tác động tiêu cực từ khói bụi, tiếng ồn, khí thải,...

Vào năm 2007, Hội đồng công trình xanh Việt Nam được thành lập, đánh dấu bước tiến trong tư duy và cách thức vận hành các dự án trong thời đại mới, phát triển theo xu hướng nhưng luôn đảm bảo yếu tố cảnh quan, môi trường. Đặc biệt, từ năm 2019, những số liệu không mấy tích cực về ô nhiễm không khí, nguồn nước, sự hạn hẹp về quỹ đất tại các đô thị lớn càng thôi thúc cuộc cách mạng mang sắc xanh “trở về” với không gian sống.

  • PGS.TS Hoàng Mạnh Nguyên, Viện trưởng Viện nghiên cứu và phát triển Đô thị Xanh Việt Nam cho rằng, công trình xanh cần được nhìn nhận và áp dụng tổng thể trên các khía cạnh môi trường, xã hội, văn hóa và kinh tế phù hợp với điều kiện Việt Nam.
  • Đồng quan điểm, PGS.TS Nguyễn Thúy Loan - Phó viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia nhận định, xu hướng phát triển công trình xanh là tất yếu. Nhà nước cần đẩy mạnh hoàn thiện cơ sở hạ tầng, bổ sung các quy chuẩn Việt Nam còn thiếu so với quy chuẩn quốc tế về vật liệu, tiêu chuẩn chất lượng không khí, sức khỏe…. Đồng thời cần có ưu đãi nhằm khuyến khích phát triển công trình xanh từ nguồn vốn tư nhân.

Theo đó, muốn phát triển công trình xanh một cách mạnh mẽ, toàn diện ở Việt Nam, cần tập trung vào xây dựng một thị trường bất động sản xanh. Các doanh nghiệp, chủ đầu tư, hơn ai hết phải là người hiểu rõ môi trường sống như thế nào sẽ mang lại chỉ số an toàn, chỉ số hạnh phúc lý tưởng cho cư dân của mình. Giai đoạn này, cần phải “tái thiết lập” toàn bộ về tiêu chuẩn sống; cảnh quan, tỷ lệ cây xanh, chất lượng môi trường là một trong những yếu tố quan trọng làm nên chất lượng dự án.

Một phép so sánh nhỏ với các nước láng giềng cho thấy, nếu như đến năm 2030, Singapore sẽ có khoảng 80% công trình đạt tiêu chuẩn công trình xanh thì với con số khoảng 37% của Việt Nam ở hiện tại, chúng ta đang thực sự thiếu những dự án bất động sản xanh đúng nghĩa.

Sự xuất hiện của bất động sản xanh trong giai đoạn hiện nay là xu thế phát triển tất yếu, đặt nền tảng quan trọng cho sự phát triển bền vững. Việt Nam cần có cái nhìn và nỗ lực nghiêm túc để bắt nhịp cùng toàn cầu.

Bình Dương: Đô thị xanh thông minh để phát triển bền vững

Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2020 - 2025, đại hội đã thông qua nghị quyết với 4 chương trình chiến lược, bao gồm sự đổi mới trong nhân lực, kinh tế và hạ tầng giao thông nhằm mục tiêu quan trọng nhất là xây dựng Bình Dương theo hướng đô thị thông minh, văn minh, hiện đại.

Trước đó, vào năm 2016, đề án xây dựng thành phố thông minh Bình Dương được phê duyệt và trở thành chiến lược phát triển trọng tâm của địa phương. Cũng theo đề án này, mục tiêu đột phá kinh tế - xã hội, đưa kinh tế của tỉnh chuyển dần sang dịch vụ - công nghệ cao, xây dựng Bình Dương trở thành đô thị xanh, thông minh và hiện đại là nhiệm vụ hàng đầu.

Những hoạt động tích cực kể trên cho thấy, Bình Dương - nơi được mệnh danh là thủ phủ công nghiệp với tốc độ phát triển kinh tế, tốc độ đô thị hóa luôn đứng top đầu cả nước đã sớm có con đường chiến lược đúng đắn: muốn phát triển bền vững phải giữ được yếu tố cảnh quan và chất lượng môi trường, xây dựng thành công điều kiện sản xuất an toàn, không gian sống thân thiện, hiện đại và tiện nghi.

Để hoàn thành tốt mục tiêu xây dựng và phát triển Bình Dương trở thành một đô thị đáng sống, thỏa mãn các tiêu chí xanh – sạch – đẹp – văn minh, nhiều năm qua, lãnh đạo địa phương luôn chú trọng quy hoạch và chỉnh trang đô thị, đảm bảo mang đến môi trường sống trong lành, sạch đẹp cho người dân.

Vào tháng 7/2019, Uỷ ban nhân dân tỉnh Bình Dương trình HĐND tỉnh thông qua kế hoạch hỗ trợ di dời các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường ra khỏi đô thị với mức chi lên đến gần 300 tỷ đồng. Cùng với đó, quỹ đất “vàng” của tỉnh cũng được ưu tiên để quy hoạch làm công viên tạo địa điểm vui chơi giải trí, trồng cây “phủ xanh” cho đô thị.

Những định hướng đúng đắn trong quy hoạch phát triển đã đưa về cho Bình Dương nhiều kết quả khả quan. Nhờ vào sức mạnh nội lực và bám sát xu thế phát triển chung, Bình Dương đón nhận dòng vốn đầu tư trên nhiều lĩnh vực, trong đó có bất động sản. Tận dụng cơ hội này, Bình Dương không ngừng nâng cấp, mở rộng hạ tầng, áp dụng nhiều chính sách “mở cửa” tích cực để củng cố niềm tin cho các doanh nghiệp.

Mặt khác, đây cũng là lúc Bình Dương có thêm cơ hội để đẩy nhanh quá trình hoàn thiện đô thị theo hướng văn minh, hiện đại bằng sự khuyến khích, tạo cơ hội cho các dự án bất động sản xanh. Thực tế, làn sóng dịch chuyển dân cư về các thị trường tỉnh cho thấy nhu cầu sống xanh, sống thân thiện với thiên nhiên ngày càng tăng nhiệt. Những dự án gắn liền với các yếu tố như Green, Eco, Lakeview, Park,... mới thực sự đủ sức giữ chân cư dân. Vì vậy, quỹ đất lớn, lợi thế về yếu tố cảnh quan sẵn có tại đây là một cơ hội tốt cho cả doanh nghiệp bất động sản lẫn địa phương.

Quy hoạch Bàu Bàng cũng lấy yếu tố “xanh” làm nền tảng

Thực hiện theo tinh thần chung của tỉnh nhà, Quy hoạch huyện Bàu Bàng giai đoạn 2020 - 2025 cũng đã chỉ ra những mục tiêu quan trọng, đặc biệt đặt ra những nhiệm vụ cụ thể nhằm hướng đến tạo ra nền tảng, sớm đưa Bàu Bàng trở thành đô thị xanh văn minh - hiện đại, thân thiện với môi trường.

Cụ thể:

  • Nông nghiệp: Phát triển nông nghiệp toàn diện theo hướng nông nghiệp công nghệ cao, chú trọng ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, sản xuất gắn với bảo vệ môi trường, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong trồng trọt và chăn nuôi.
  • Công nghiệp: Chủ yếu tập trung vào các ngành công nghiệp sạch, thân thiện với môi trường thuộc các lĩnh vực sản xuất thiết bị điện, điện tử - công nghệ thông tin, chế biến thực phẩm… Đẩy mạnh phát triển các khu công nghiệp theo hướng tập trung, hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng, đồng thời đẩy mạnh thu hút đầu tư vào cụm công nghiệp.
  • Thương mại - dịch vụ: Đầu tư hạ tầng kỹ thuật ngành dịch vụ như cảng ICD, viễn thông, Logistic,...và nâng cấp mạng lưới chợ, xây dựng mới siêu thị, trung tâm thương mại,...

Đặc biệt, Bàu Bàng với lợi thế kề cận nhiều khu công nghiệp lớn đang đón nhận rất đông lao động cũng như chuyên gia nước ngoài về làm việc. Theo đó, các tiêu chuẩn về nhà ở, môi trường sống cũng trở nên khắt khe hơn so với trước. Vì vậy, Bàu Bàng liên tục kêu gọi, khuyến khích đầu tư từ các doanh nghiệp địa ốc; tận dụng tư duy mới mẻ để nâng tầm chất lượng dự án khu dân cư, khu đô thị. Những dự án này vừa góp phần cải thiện diện mạo huyện nhà vừa đáp ứng tốt tiêu chuẩn sống cho cư dân hiện đại.

Đây là thời điểm “vàng” cho những dự án quy mô và có định hướng phát triển rõ ràng. Sự đồng bộ về hạ tầng, cảnh quan mang ý nghĩa bước đệm rất lớn cho mục tiêu sống xanh mà Bàu Bàng đang hướng đến.

Phúc An Garden đang “bám sát” vào định hướng chung

Không phải là dự án duy nhất được triển khai tại Bàu Bàng, cũng không phải là dự án đầu tiên theo đuổi mô hình phức hợp nhiều phân khúc sản phẩm, Phúc An Garden có sự học hỏi và kế thừa của nhiều dự án đi trước, mang mục tiêu lớn vì cộng đồng, định hình phong cách sống xanh - sống sang - sống khỏe cho cư dân hiện đại.

Thông qua quá trình nghiên cứu và tìm hiểu, Tập đoàn Trần Anh Group hiểu được sự thay đổi của tư duy sống trong đại bộ phận cư dân hiện đại. Theo đó, không dừng lại ở yếu tố đẹp, hợp thời của sản phẩm, chuỗi tiện ích - tiện nghi đa dạng, đáp ứng đầy đủ cho nhu cầu sống mà hơn hết, tất cả phải được đặt trong một khuôn viên hài hòa với cảnh quan, đảm bảo tỷ lệ cây xanh tiêu chuẩn.

Công viên Xanh dự án Phúc An Garden Bình Dương

Bằng việc sở hữu 4 công viên chức năng rộng lớn trong chuỗi tiện ích nội khu, có giá trị về mặt cảnh quan lẫn tiềm năng du lịch, dự án cho thấy sự đầu tư nghiêm túc vào mảng xanh, thỏa mãn một phần quan trọng trong bảng đánh giá về tiêu chuẩn sống. Cùng với đó, hệ thống cây xanh được bố trí xen kẽ trong từng phân khu nhà ở, duy trì mật độ xây dựng chỉ 49%. Tại Phúc An Garden, cư dân có thể sống trọn vẹn cùng hệ sinh thái phong phú, vẻ đẹp thanh bình của thiên nhiên Việt Nam.

Bên cạnh yếu tố xanh, Phúc An Garden chọn vị trí tọa lạc có giá trị về kết nối vùng và khu vực, đáp ứng tốt cho nhu cầu dịch chuyển về vùng ven của người dân. Trước đây, lựa chọn nhà đất vốn chỉ tập trung ở gần vùng trung tâm bởi tính tiện lợi, di chuyển nhanh chóng. Tuy nhiên, trước hệ thống hạ tầng ngày một mở rộng, thông qua các tuyến đường tạo lực, hệ thống đường vành đai,... mọi khoảng cách đang dần được rút ngắn. Đổi lại đó, cư dân sẽ có lợi thế hơn về quỹ đất và lựa chọn không gian sống.

Ngoài ra, Bàu Bàng đang trong quá trình thu hút dân cư và tiếp nhận sự dịch chuyển của các khu, cụm công nghiệp. Bất động sản công nghiệp sẽ tạo ra đòn bẩy lớn cho thị trường địa ốc tại đây. Nhu cầu về nhà ở ven khu công nghiệp được đẩy lên cao, kéo theo nhiều hoạt động kinh doanh, buôn bán tấp nập, hình thành những khu dân cư đông đúc. Nhờ đó, những dự án đầu tư bài bản, cơ sở hạ tầng hoàn thiện rất được quan tâm. Trong khoảng giá bán chỉ từ 620 triệu/nền, Phúc An Garden phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng thuộc các phân khúc tài chính khác nhau.

Như vậy, có thể tạm khái quát 08 ưu điểm dễ nhận thấy khi đầu tư vào dự án Phúc An Garden thông qua ảnh sau:

8 lý do nên đầu tư Phúc An Garden Bình Dương

Phúc An Garden thời điểm này là dự án có sự đón nhận khá tích cực trên thị trường, phần lớn xuất phát từ những giá trị đã hiện hữu trên thực tế. Do đó, quý khách hàng quan tâm thông qua quá trình tham quan trực tiếp sẽ phần nào hiểu rõ hơn diện mạo cũng như tiềm năng mà dự án có thể mang lại. Để đưa ra quyết định cần cân nhắc trên nhiều yếu tố, vậy nên, hãy tiếp cận với những nguồn thông tin chính xác và khách quan nhất.

Đặc biệt, trong năm 2020, Trần Anh Group sẽ tiến hành thực hiện dự án Phúc An Garden giai đoạn 2(mở rộng) với sự kế thừa và phát huy từ dự án hiện hữu. Đây cũng là một điểm nhấn sáng giá cho khách hàng và nhà đầu tư quan tâm đến bất động sản Bàu Bàng nói riêng, Bình Dương nói chung giai đoạn tới.

Chúng tôi lưu ý:

  • Vì quyền lợi của khách hàng và uy tín của Trần Anh Group, khuyến nghị quý khách hàng chỉ làm việc với nhân viên có thẻ công ty dấu mộc đỏ.
  • Để an tâm, anh chị liên hệ Hotline chăm sóc khách hàng của chúng tôi:

0888.289.678