Nội dung chính

Chưa có kinh nghiệm nên làm công việc gì?

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Bạn là sinh viên mới ra trường hay bạn chưa có kinh nghiệm làm việc ở bất kỳ công ty nào, bạn đang băn khoăn không biết nên làm công việc gì, dưới đây là một vài gợi ý dành cho bạn.

Một vài công việc không yêu cầu kinh nghiệm, lại có cơ hội cho bạn trải nghiệm và học hỏi:

1. Nhân viên kinh doanh bất động sản

Hiện nay, ngành môi giới bất động sản đã "sốt" trở lại khi nhu cầu mua đầu tư bất động sản ngày càng lớn trong khi các lĩnh vực đầu tư khác như gửi tiết kiệm, đầu tư chứng khoán, vàng,... ko còn hiệu quả. Nghề môi giới bất động sản không đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm, không những thế bạn còn được đào tạo các kỹ năng bán hàng, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tìm kiếm khách hàng.

Làm nhân viên kinh doanh bất động sản, bạn sẽ chịu áp lực cao về doanh số và sự cạnh tranh, nhưng bù lại, bạn sẽ có cơ hội đạt được những mức thu nhập cao hơn hẳn so với các ngành khác.

"Không có áp lực thì không có kim cương" - Đó là tôn chỉ trong ngành bất động sản.

Trong quá trình lựa chọn công ty bất động sản, lưu ý bạn nên lựa chọn Tập đoàn lớn, uy tín, đã triển khai nhiều dự án thành công, có nhiều sản phẩm tốt cung cấp cho người mua nhà. Ở những Tập đoàn này, bạn có nhiều cơ hội trải nghiệm, tích lũy kinh nghiệm, cơ hội thăng tiến cao và đặc biệt là có niềm tin lớn vào sản phẩm mình bán. Môi trường làm việc ở những Tập đoàn lớn thường chuyên nghiệp, cạnh tranh lành mạnh, xét thưởng công tâm hơn so với nhiều công ty môi giới nhỏ lẻ khác.

Nhân viên kinh doanh bất động sản

Nhân viên kinh doanh bất động sản

2. Nhân viên Tiếp tân

Nhân viên tiếp tân của một công ty đại diện cho cả bộ mặt của công ty đó, là người đầu tiên tiếp xúc với khách hàng. Đây cũng là nghề không yêu cầu kinh nghiệm. Bạn sẽ được đào tạo các kỹ năng cơ bản để chào hỏi tiếp xúc với khách hàng, giải quyết một số vấn đề nhỏ mà khách hàng gặp phải.

Yêu cầu hầu hết ở một số công ty khi tuyển Nhân viên tiếp tân/lễ tân là ngoại hình ưa nhìn, thái độ thân thiện, cởi mở. Về mức lương của nghề này cũng không cao và không có nhiều áp lực.

Nhân viên lễ tânNhân viên lễ tân

3. Nhân viên cửa hàng tự chọn

Hiện nay nhu cầu tiêu dùng ngày một tăng cao, chúng ta thích mua sắm tiện dụng. Vì thế, nhiều cửa hàng tiện lợi được mở ra, dẫn đến nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn nhân viên cửa hàng tự chọn.

Cũng như Nhân viên kinh doanh bất động sản hay Nhân viên lễ tân, thì nhân viên cửa hàng tự chọn không đòi hỏi phải có kinh nghiệm. Các bạn sẽ được đào tạo về kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phục vụ khách hàng.

Mức lương của nghề này cũng tương đương như Nhân viên tiếp tân và gần như không chịu áp lực doanh số.

Nhân viên cửa hàng tự chọn

Nhân viên cửa hàng tự chọn

4. Nhân viên bán bảo hiểm

Ngành bảo hiểm vài năm trở lại đây phát triển nhanh chóng ở Việt Nam. Hàng loạt công ty bảo hiểm mở ra, tuyển dụng nhân viên kinh doanh bảo hiểm liên tục.

Ngành bán bảo hiểm hiện nay cũng không yêu cầu kinh nghiệm, bạn sẽ được đào tạo các kỹ năng bán hàng, kỹ năng tư vấn,... tương tự như Nhân viên kinh doanh bất động sản. Thu nhập của nghề này cũng khá hấp dẫn và có cơ hội đạt được thu nhập cao, tuy nhiên doanh số bán một sản phẩm bảo hiểm thường không lớn, bắt buộc bạn phải tiếp xúc với nhiều khách hàng, ký được nhiều sản phẩm trong tháng mới đạt doanh số yêu cầu.

Nhân viên bán bảo hiểm

Nhân viên bán bảo hiểm

>>> Tìm hiểu thêm: Môi trường làm việc tại Tập đoàn BĐS Trần Anh Group