TGĐ - KSXD Quang Vũ

Quang Vũ tên thật là Nguyễn Quang Vũ, anh xuất thân là một Kỹ sư xây dựng với hơn 11 năm trong lĩnh vực lĩnh vực thiết kế - xây dựng các công trình, dự án lớn nhỏ, đặc biệt tại khu vực phía Nam. Hiện anh đang là Giám đốc tại Phúc An Corp do chính mình thành lập.

KSXD Nguyễn Quang Vũ

Giám đốc - Kỹ sư xây dựng Quang Vũ là ai?

Nguyễn Quang Vũ sinh ra và lớn lên tại Đăk Lăk, vùng đất đầy nắng và gió. Thời thơ ấu của Quang Vũ vẫn hay được anh kể lại rằng, chẳng có gì ngoài “cái nghèo”. Ngày ấy, vốn là khu kinh tế mới nên những đứa trẻ tại đây làm gì có ai được đủ đầy. Có lẽ vì vậy mà khát khao thực hiện những ngôi nhà đẹp, những tổ ấm đúng nghĩa cũng nhen nhóm từ đây.

Khu vực Tây Nguyên khá đặc biệt khi phần lớn địa hình là đồi núi, việc xây dựng thường khó khăn hơn so với các nơi khác. Với sẵn đam mê, Quang Vũ từ nhỏ đã bắt đầu tò mò và ưa thích khám phá về việc lên ý tưởng, hoàn thiện các công trình ra sao trên thực tế, nhất là làm sao khắc phục được những hạn chế về địa hình giống như vùng đất mình đang sống.

Suốt những năm tháng sống trong khó khăn, anh vẫn chưa một lần quên đi giấc mơ lớn của mình. Nguyễn Quang Vũ đầu tư nghiêm túc cho việc học, quyết tâm thi đậu và theo đuổi ngành Ngành Kỹ thuật xây dựng của trường Đại học Công nghệ Tp. Hồ Chí Minh (Hutech) để hoàn thiện kiến thức chuyên môn cho mình.

Chiến”, “gai góc” là những tính từ mà người khác vẫn dùng mỗi khi nhắc đến Nguyễn Quang Vũ. Chọn hướng đi khá chông chênh nhưng lại mang đến bài học lớn, anh không ngần ngại “thực chiến” khi vẫn đang còn ngồi trên ghế giảng đường. Bất kỳ nơi đâu có cơ hội, anh cũng sẵn sàng nộp hồ sơ để “xin” được trải nghiệm. Điều này đã tạo cho chàng trai trẻ ngày ấy những kinh nghiệm thực tiễn vô giá, là nền tảng quan trọng của một thủ lĩnh ngày hôm nay.

Trong quá trình làm nghề với vai trò kỹ sư, Nguyễn Quang Vũ đã được thử sức ở các hoạt động: tư vấn, thiết kế, tổ chức thi công, quản lý giám sát,... công trình xây dựng dân dụng, công trình công nghiệp, các khu dân cư theo hướng hoàn thiện trải nghiệm sống tốt nhất cho cư dân.

Với sự tích lũy bằng năm tháng tuổi trẻ, Kỹ sư Nguyễn Quang Vũ đã có thành tựu riêng cho chính mình ở vai trò mới - Tổng giám đốc của một công ty kiến trúc và xây dựng, tự mình xây dựng thương hiệu và tạo ra các giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.

Hành trình sự nghiệp của Giám đốc Nguyễn Quang Vũ

Năm 2013, sau khi tốt nghiệp đại học Hutech, Nguyễn Quang Vũ đăng ký trở thành kỹ sư thực tập, cộng tác viên tại Công ty Hòa Bình với dự án Tropic Garden. Đây là những viên gạch nền móng quan trọng để hình thành tinh thần, ý chí của một người kỹ sư xây dựng cho Quang Vũ.

Từ tháng 02/2014, sau khi kết thúc giai đoạn thực tập và cộng tác viên, Nguyễn Quang Vũ bằng nhiệt huyết tuổi trẻ, tiếp tục thử sức với vị trí Giám sát cho Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại S.K.I; bao gồm các công trình: xây mới trường THCS, trung tâm học tập cộng đồng Thới Tam Thôn, UBND ấp Tam Đồng, sửa chữa trường Phan Công Hớn, nhà truyền thống Bà Điểm,... tại huyện Hóc Môn (Tp. Hồ Chí Minh).

Những công trình nhỏ đầu tiên với vai trò Giám sát giúp anh hiểu rõ hơn về trách nhiệm của một kỹ sư chân chính.

Khi đã dần vững vàng hơn, từ tháng 01/2015, Nguyễn Quang Vũ đầu quân về làm Kỹ sư tại Công ty Xây dựng Bình Định. Tại đây, anh được tham gia vào các dự án: THE TRESOR (39 Bến Vân Đồn, Quận 4) và EVERRICH 3 (đường Phú Thuận, Quận 7).

Sau 06 tháng, Nguyễn Quang Vũ chuyển về làm Kỹ sư giám sát tại Công ty Đầu tư Phát triển nhà và đô thị Bộ Quốc Phòng MHDI2. Công việc trong thời gian này là xây dựng cục tác chiến điện tử ở Phú Lợi - Mỹ Phước Tân Vạn, tỉnh Bình Dương.

Kết thúc nhiệm vụ, Kỹ sư Nguyễn Quang Vũ nhận vai trò Giám sát cho các công trình nhà ở dân dụng thuộc Công ty Xây dựng Nam Long từ tháng 01/2016 - 06/2016. Vị trí này đánh dấu một bước khám phá mới cho sự nghiệp của Nguyễn Quang Vũ.

Tiếp đó, anh được tin tưởng giao cho vị trí Chỉ huy trưởng tại Công ty Điền Thuận, giám sát và thực hiện các dự án quy mô, như: Điền Thuận Home, Điền Thuận Star Hill, Khách Sạn Paradise Củ Chi,...

Năm 2022, anh thành lập Công ty Cổ phần Tập đoàn Kiến trúc và Xây dựng Phúc An (Phúc An Corp), hoạt động chính trong lĩnh vực tư vấn thiết kế, xây dựng, thi công công trình kỹ thuật dân dụng và công nghiệp. Việc thành lập công ty, ngoài để chứng minh giá trị bản thân thì phần lớn, anh muốn mang kiến thức, kinh nghiệm của mình, đưa các công trình tới mức hoàn thiện tốt nhất.

Nguyễn Quang Vũ vẫn đang trên đường chinh phục những thử thách mới, thú vị nhưng cũng nhiều khó khăn hơn. Tuy nhiên, vị Giám đốc trẻ không làm mọi người thất vọng khi Phúc An Corp chỉ mới thành lập nhưng đã sớm được tin tưởng hợp tác với nhiều dự án lớn, trong đó có cả các dự án nghỉ dưỡng cao cấp.

Ngoài ra, anh Nguyễn Quang Vũ cũng là một “cộng sự” nhiệt huyết tại Trần Anh Group, thường xuyên hỗ trợ biên tập các bài viết thuộc chuyên đề thiết kế & xây dựng, cung cấp nhiều thông tin thiết thực cho độc giả.

Những công trình mang dấu ấn Nguyễn Quang Vũ

Từ thuở mới vào nghề cho đến lúc xây dựng thương hiệu riêng, Nguyễn Quang Vũ đã đóng góp không nhỏ vào nhiều dự án. Cùng nhìn lại một số công trình mà anh đã tham gia.

Điền Thuận Star Hill

TGĐ-KSXD Nguyễn Quang Vũ-1
Điền Thuận Home

TGĐ-KSXD Nguyễn Quang Vũ-1
Khách sạn Paradise

TGĐ-KSXD Nguyễn Quang Vũ-3

The Tresor

TGĐ-KSXD Nguyễn Quang Vũ-4

Giám đốc - Kỹ sư Nguyễn Quang Vũ, có thể gọi anh bằng nhiều cách khác nhau nhưng ấn tượng để lại lớn nhất vẫn là chàng trai mang trong mình tình yêu mãnh liệt dành cho Xây dựng, được hình thành bởi “Tâm” và “Tầm”.

  • Công ty Cổ phần Tập đoàn Kiến trúc và Xây dựng Phúc An (Phúc An Corp)
  • Hotline: 0947.005.617