Phân tích vị trí Phúc An Garden có tiềm năng đầu tư hay không?

Chưa có đánh giá nào ( Đánh giá của bạn )

Một dự án bất động sản được đánh giá có tiềm năng phát triển và khả năng tăng giá cao hay không dựa vào yếu tố quan trọng bậc nhất sau đây:

> Tìm hiểu thêm:

Vị trí bất động sản

Vị trí của dự án bất động sản ở đây là vị trí hiện tại, vị trí liên kết vùng và vị trí tương lai chờ của dự án. Vị trí của bất động sản là yếu tố quyết định quan trọng bậc nhất đến giá trị hiện tại của bất động sản và giá trị bất động sản trong tương lai.

1. Vị trí hiện tại của dự án bất động sản

Vị trí hiện tại của bất động sản là địa chỉ cụ thể của bất động sản bao gồm: số, đường, phường/xã, quận/huyện/thành phố, tỉnh.

Bất động sản tọa lạc tại mặt tiền đường hay hẻm rộng bao nhiêu m, đất ở hay đất nông nghiệp? Trong đất ở có phân chia đất ở tại đô thị (ODT) và đất ở tại nông thôn (ONT). Bất động sản nằm tại quận/huyện/thành phố thuộc đô thị loại mấy? Kinh tế phát triển ra sao? Những yếu tố này rất quan trọng đối với một bất động sản, còn gọi là yếu tố nội tại của bất động sản.

Ví dụ: Đất ở mặt tiền đường Lê Duẩn, Q1, TPHCM chắc chắn cao hơn đất ở trong hẻm đường Lê Duẩn, Q1, TPHCM.

Phân tích tại sao bất động sản ở những khu vực trung tâm thường cao hơn những nơi khác vì:

 • Trung tâm là nơi giao thương của các địa phương xung quanh, hầu hết những chợ và trung tâm thương mại lớn đều nằm ở khu vực trung tâm.
 • Khách du lịch thường tới thăm quan trung tâm thành phố sau đó mới tới các khu vực khác nên sẽ thuận lợi cho việc kinh doanh dịch vụ và du lịch. Tất nhiên, trung tâm luôn có nhiều dự án khách sạn, nhà nghỉ, homestay…
 • Các công ty và tập đoàn lớn đều đặt văn phòng đại diện hoặc trụ sở tại trung tâm các thành phố lớn nên lượng người làm việc tại trung tâm khá lớn, lực lượng lao động này trình độ và văn minh hơn các khu vực lân cận và đặc biệt thu nhập khá tốt nên thương mại khu vực trung tâm khá tốt, các dịch vụ cao cấp và tiện ích khá đa dạng và hiện đại nên người dân sống tại trung tâm có điều kiện sử dụng dịch vụ đa dạng.
 • Hầu hết những con đường lớn đều hướng về trung tâm trong quy hoạch tổng thể vì vậy nếu sinh sống ở trung tâm bạn rất thuận lợi khi đi chuyển tới các khu vực xung quanh. Chính việc thuận tiện cho việc đi lại và làm việc nên các bất động sản trung tâm thường rất dễ cho thuê.

Tuy nhiên, bất động sản vùng ven sẽ có nhiều cơ hội tăng giá đột biến so với trung tâm vì giá còn rẻ, vừa túi tiền, sở hữu nhiều quy hoạch và liên kết vùng đắt giá mà khu vực trung tâm không thể có được.

2. Vị trí liên kết vùng của dự án bất động sản

Từ dự án, bạn có thể kết nối đến những tiện ích khác phục vụ nhu cầu cuộc sống như: chợ/siêu thị, trường học, bệnh viện, ngân hàng, khu hành chính, UBND,... và nơi làm việc càng nhanh chóng và thuận tiện thì càng có giá trị.

Bất động sản nằm trên các tuyến đường huyết mạch quan trọng trong sự giao thương của khu vực và kết nối các khu vực khác thường có sự mậu dịch hàng hóa và tập trung đông dân cư hơn những nơi khác.

3. Vị trí tương lai chờ của dự án bất động sản

Bất động sản nằm gần các quy hoạch chờ như: quy hoạch mở đường/đường cao tốc, quy hoạch mở cầu vượt, quy hoạch khu công nghiệp, quy hoạch công viên hoặc các quy hoạch về khu hành chính, khu đô thị lớn thường tăng giá đột biến sau khi các quy hoạch đó chính thức được xây dựng và đưa vào hoạt động.

Phúc An Garden có quy mô 28ha, bao gồm 1600 sản phẩm nhà phố và đất nền, pháp lý đầy đủ 100%, hạ tầng đang hoàn thiện tới 90%. Quy hoạch chuẩn khu đô thị với đường nội bộ từ 12m -25m, tất cả trục đường đều có vỉa hè và cây xanh. Dự án sở hữu 4 công viên nội khu độc đáo lần đầu xuất hiện tại Bình Dương.

Phối cảnh dự án phúc an garden

Dự án Phúc An Garden Bình Dương tọa lạc tại mặt tiền đường TN3 (Thiếu Niên 3), huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. Hiện tại đường TN3 (Thiếu Niên 3) khúc đi ngang qua dự án Phúc An Garden đang được mở rộng và nâng cấp lên 36m, rộng khoảng 6 làn xe, đây là tuyến đường kết nối giao thương giữa Dầu Tiếng và Chơn Thành cùng các huyện thuộc hai tỉnh Bình Dương và Bình Phước. Dự kiến sau khi Đường TN3 (Thiếu Niên 3) hoàn thành sẽ thúc đẩy dịch vụ và thương mại huyện Bàu Bàng nói riêng cũng như tỉnh Bình Dương nói chung.

Dự án Phúc An Garden còn thừa hưởng vị trí đắc địa khi tuyến đường TN3 cắt ngang qua tuyến Quốc lộ 13 (hay còn gọi Đại Lộ Bình Dương). Đây là tuyến Quốc lộ kết nối từ TP.HCM đi Bình Phước và chạm đến cửa khẩu Việt Nam- Campuchia. Quốc lộ 13 là tuyến đường huyết mạch của Bình Dương, Bình Phước. Quốc lộ 13 đã được duyệt quy hoạch mở rộng lên 8 làn xe, bất động sản Bình Dương và Bình Phước sẽ được hưởng lợi lớn khi sự thông thương được thuận lợi và nhanh chóng.

Vị trí dự án Phúc An Garden Bình Dương hình 1
Vị trí dự án Phúc An Garden Bình Dương

- Liên kết vùng của dự án Phúc An Garden:

 • Vị trí giao thông kết nối các tuyến đường huyết mạch gồm: QL13, QL14, Đường Hồ Chí Minh, Cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn,...
 • Bệnh viện Đa Khoa Bàu Bàng.
 • Trường ĐH Thủ Dầu Một, Đại Học Việt Đức,..
 • Trường THPT Bàu Bàng.
 • Trung tâm hành chính huyện.
 • Trong bán kinh 1km gồm : chợ mới , Trường mầm non, cấp 1, cấp 2 Lương Thế Vinh, Phòng giao dịch ngân hàng, Trường Cao Đẳng nghề Bình Phước,...

Dự án Phúc An Garden được nhiều chuyên gia bất động sản đánh giá cao khi sở hữu vị trí nằm trong vùng lõi khu công nghiệp. Xu hướng đầu tư khu dân cư gắn liền với khu công nghiệp đang ngày càng được quan tâm.

Xung quanh dự án Phúc An Garden là các khu công nghiệp lớn của Bình Dương và Bình Phước như:

- Khu công nghiệp Chơn Thành (đối diện dự án) rộng 120ha

- Khu công nghiệp Bình Phước (đối diện dự án)

- Khu công nghiệp Becamex Bình Phước (cách 12 phút)

 • Tổng vốn đầu tư cơ sở hạ tầng KCN: 2.932.471.000.000 đồng Việt Nam
 • Tổng diện tích định hướng quy hoạch: 1.993 ha.

- Khu công nghiệp Bàu Bàng (cách 25 phút) quy mô hơn 2.000ha

- Khu công nghiệp Mỹ Phước 1,3 (cách 40 phút)

Một dự án bất động sản không thu hút được cư dân về ở là dự án bất động sản không thành công, và tiềm năng tăng giá rất thấp. Tiền đề của việc thu hút cư dân về ở là tiện ích, vị trí gần các khu công nghiệp có nhiều công ty xí nghiệp, lao động,... thu hút một lượng lớn cư dân về an cư và kinh doanh phòng trọ, cho thuê nhà làm văn phòng đại diện, khách sạn, nhà nghỉ,... Đây là một lợi thế lớn của dự án Phúc An Garden mà nhiều dự án khác không có được.

Vị trí dự án Phúc An Garden Bình Dương hình 2

Vị trí dự án Phúc An Garden Bình Dương hình 3

Hotline tư vấn dự án: 0888.289.678. Cung cấp thông tin nhanh nhất và chính xác nhất về dự án Phúc An Garden cùng các chính sách bán hàng từ Trần Anh Group.

Xem thêm: Tiến độ dự án Phúc An Garden Bình Dương