KCN Trần Anh Tân Phú & toàn bộ thông tin

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá của bạn)

KCN Trần Anh Tân Phú là một trong số những dự án mới tạo được hiệu ứng vô cùng tích cực trên thị trường vào nửa cuối năm 2020.

Toàn cảnh KCN Trần Anh Tân Phú
Toàn cảnh KCN Trần Anh Tân Phú

Xây dựng và phát triển các khu công nghiệp trở thành mục tiêu động lực của nền kinh tế trong nước giai đoạn tới. Dựa trên đòn bẩy công nghiệp để tạo ra cú hích cho hạ tầng - kỹ thuật, tiến trình đô thị hóa và chất lượng đời sống dân cư là “nước đi” được rất nhiều địa phương áp dụng, điển hình như Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước,... suốt nhiều năm qua.

Mô hình khu công nghiệp ngày nay đang dần thoát ra khỏi những khuôn khổ, quy mẫu trước đó, thay vì chỉ tập trung vào nhà xưởng và phát triển các dây chuyền sản xuất thì đã bắt đầu hướng đến hệ thống quy hoạch bài bản, phân khu khoa học, hình thành nên không gian sống, làm việc văn minh, hiện đại, phong phú về dịch vụ - tiện ích hơn trước.

Bắt nhịp với xu hướng và nhu cầu của nền kinh tế, Tập đoàn Trần Anh Group sau hàng loạt dự án khu đô thị tạo được tiếng vang, tự tin ghi dấu thương hiệu bằng một dự án có định hướng khá mới mẻ - Khu công nghiệp Trần Anh Tân Phú. Không hẳn là dự án khu công nghiệp đầu tiên xây dựng theo các tiêu chuẩn mới, tích hợp nhiều hạng mục xây dựng nhưng dự án lần này vẫn là cột mốc có ý nghĩa quan trọng đối với Trần Anh nhờ vào sự quan tâm của giới đầu tư, doanh nghiệp và các chuyên gia.

Giới thiệu về Khu công nghiệp Trần Anh Tân Phú

Chủ đầu tư KCN Trần Anh Tân Phú

Khu công nghiệp Trần Anh Tân Phú được đầu tư và phát triển bởi Tập đoàn Trần Anh Group, đơn vị đã có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, đặc biệt là phát triển những dự án khu dân cư quy mô lớn.

Những dự án làm nên tên tuổi của Trần Anh có thể kể đến như Phúc An City, Phúc An Garden, Trần Anh Riverside, Lavilla Green City, West Lakes Golf & Villas,... Thông qua sự đón nhận từ khách hàng và thực tế dự án, có thể khẳng định rằng Trần Anh Group là cái tên được đánh giá rất cao về chữ Tâm lẫn chữ Tín. Mỗi sản phẩm của Trần Anh đều gắn liền với những thông điệp đầy tính nhân văn và hướng về cộng đồng.

Vị trí dự án khu công nghiệp Trần Anh Tân Phú

Dự án nằm trên trục đường tỉnh lộ 830, thuộc xã Tân Phú, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An với 2 mặt tiền rộng đẹp. Sở hữu vị thế khá đắc địa, Khu công nghiệp tọa lạc ngay cửa ngõ kết nối khu vực Tây Bắc – Tây Nam với Tp. Hồ Chí Minh thông qua đường vành đai 3 và 4 và trục hành lang kinh tế Tp. Hồ Chí Minh dọc theo Quốc lộ 22 gắn với khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Mộc Bài. Đây là một lợi thế rất lớn trong việc giao thương, vận tải hàng hóa.

Điểm mạnh khác của dự án này xét trên yếu tố vị trí chính là việc “kề cận” với dòng sông Vàm Cỏ Đông nhộn nhịp tàu thuyền. Dự đoán, nơi đây sẽ trở thành một trong các cửa ngõ giao thương chủ lực của khu công nghiệp bên cạnh sử dụng các tuyến đường bộ.

Vị trí thuận lợi của KCN Trần Anh Tân Phú
Vị trí thuận lợi của KCN Trần Anh Tân Phú

KCN Trần Anh Tân Phú khi nào khởi công?

Ngày 30/7/2020 vừa qua, lễ động thổ dự án KCN Trần Anh Tân Phú chính thức diễn ra với sự tham gia của ban lãnh đạo Tập đoàn và nhiều vị khách quý. Theo ông Trần Đức Vinh - Chủ tịch Tập đoàn Trần Anh, dự án lần này mang rất nhiều tâm huyết dành cho mảnh đất Long An, dự kiến sẽ thu hút và tạo điều kiện việc làm cho 40.000 lao động địa phương. Trong năm 2021, dự án sẽ cố gắng hoàn thiện và đưa vào hoạt động chính thức.

Tổng quan quy mô dự án

Toàn bộ khu công nghiệp có quy mô lên đến 262ha, được chia thành 02 giai đoạn phát triển:

  • Giai đoạn 1: triển khai trên 105ha;
  • Giai đoạn 2: tiếp tục triển khai trên 156ha còn lại.

Theo quy hoạch, tổng thể dự án sẽ được chia thành nhiều phân khu với các hạng mục xây dựng phục vụ cho những mục đích khác nhau, cụ thể:

  • Khu công nghiệp bao gồm nhiều loại hình sản xuất như khu sinh học nghiên cứu nuôi trồng, nghiên cứu chế biến, sản xuất hóa mỹ phẩm, cơ khí chế tạo, sản xuất phụ tùng, sản xuất ngành điện viễn thông…;
  • Khu bến cảng, cùng lợi thế gần sông Vàm Cỏ Đông sẽ hỗ trợ rất lớn cho vận chuyển hàng hóa hạng nặng.
  • Khu nhà ở chuyên gia;
  • Khu trạm xăng dầu;
  • Khu công viên cây xanh;
  • Khu công cộng.
Quy mô dự án KCN Trần Anh Tân Phú
Quy mô dự án KCN Trần Anh Tân Phú

Điểm nhấn của dự án Khu công nghiệp Trần Anh Tân Phú là sự kết hợp hài hòa của không gian xanh vào không gian sinh sống, làm việc của bộ phận lớn chuyên gia, người lao động. Có thể dễ dàng nhận ra, tinh thần sống xanh đã theo sát Trần Anh trong những năm qua, trở thành nét đặc trưng riêng cho các dự án.

Điều gì làm nên sức hút và tiềm năng KCN Trần Anh Tân Phú?

Chọn điểm đặt trên mảnh đất Đức Hòa, Long An giàu nội lực, KCN Trần Anh Tân Phú sở hữu những lợi thế riêng biệt mà địa phương mang lại. Bên cạnh đó, cùng với định hướng và tầm nhìn chiến lược, Trần Anh Group đang tạo dựng được nền tảng khá tốt cho dự án lần này.

Bất động sản công nghiệp ngày càng “lớn mạnh”

Tính đến nay, cả nước có 326 KCN, Khu chế xuất được thành lập với tổng diện tích hơn 95,6 nghìn ha; trong đó, 251 KCN đã đi vào hoạt động với tổng diện tích hơn 66,2 nghìn ha. Tỷ lệ lấp đầy các KCN đi vào hoạt động đạt hơn 74%. Theo ghi nhận, dưới tác động của chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, nhiều tập đoàn lớn gần đây đang có sự dịch chuyển nhà máy từ Trung Quốc vào Việt Nam như Yokowo, Shuafu, Lenovo, Foxcom, Oasis,... chưa kể đến các doanh nghiệp từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore,... đã gia nhập từ trước đó.

Trong nửa đầu năm 2020, khi cả nền kinh tế biến động và bước vào giai đoạn chống dịch đầy căng thẳng, phân khúc bất động sản công nghiệp vẫn cho thấy những tín hiệu khá tốt về nhu cầu lẫn mặt bằng giá, cho thấy tính ổn định vượt trội hơn một số phân khúc và kênh đầu tư khác. Một thống kê từ Công ty JLL Việt Nam cho thấy, mức giá thuê tại các KCN ở Việt Nam đang có chiều hướng tăng, trung bình hơn 15,8% so với 2018. Tp. Hồ Chí Minh là thị trường dẫn đầu về giá thuê với mức 162 USD/m2/chu kỳ thuê. Theo sau đó là Long An, Bình Dương và Đồng Nai.

Trong một thập kỷ qua, vốn FDI vào công nghiệp đã tăng gấp 10 lần. Qua 11 tháng năm 2019, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đạt 31,8 tỷ USD. Trong 5 tháng đầu năm 2020, các KCN, KKT trên cả nước thu hút được khoảng 390 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), nangi số vốn đăng ký mới tăng thêm và đạt khoảng 4,3 tỷ USD.

Doanh thu của các doanh nghiệp trong KCN, KKT đạt khoảng 81 tỷ USD, chỉ giảm khoảng 8% so với cùng kỳ năm 2019 trong nửa đầu năm. Tổng giá trị xuất khẩu 58 tỷ USD, tăng khoảng 4% so với cùng kỳ năm 2019.

Ông Nguyễn Đình Cung - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương nhận xét, với sức hấp dẫn từ chi phí lao động thấp; giá thuê đất hợp lý; thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp ưu đãi… bất động sản công nghiệp tại Việt Nam còn rất nhiều cánh cửa mở ra phía trước. Ông John Campbell - tư vấn cấp cao dịch vụ công nghiệp Savills Việt Nam cũng cho rằng, Việt Nam đang đứng trước nhiều cơ hội lớn trong thu hút đầu tư nhờ sự tham gia vào các FTA; đây là cơ hội lớn để mở rộng quy mô sản xuất và chất lượng của mình.

Những con số biết nói kể trên đang chứng minh cho khả năng trở thành một trung tâm sản xuất mới của thế giới là hoàn toàn có thể xảy ra với Việt Nam. Chúng ta sẽ là nơi đón đầu dòng vốn và xu thế dịch chuyển của khu vực. Đây là lúc để các doanh nghiệp có thêm niềm tin vào phân khúc bất động sản công nghiệp.

BĐS công nghiệp ngày càng lên ngôi

Đức Hòa, Long An - “thiên đường mới” của kinh tế công nghiệp

Long An là thị trường bất động sản mới nổi nhưng tạo được hiệu ứng tiếng vang cực kỳ lớn, nhanh chóng trở thành điểm dừng của giới đầu tư trên nhiều phân khúc tiềm năng, bao gồm đất nền, nhà phố, căn hộ, nghỉ dưỡng và tất nhiên, không thể thiếu bất động sản công nghiệp.

Tổng số dự án FDI đăng ký trên địa bàn tỉnh là 1.009 dự án, với vốn đăng ký là 6,15 tỷ USD. Trong tương lai Long An sẽ trở thành 1 trong 3 trung tâm công nghiệp lớn nhất miền Nam, dự kiến dòng vốn đầu tư sẽ tiếp tục tăng cao theo sức bật hạ tầng và mức độ phát triển dân cư.

Hưởng lợi từ chính sách mở cửa của tỉnh nhà, Đức Hòa với lợi thế về điều kiện tự nhiên, vị trí địa lý và hạ tầng, được nhiều doanh nghiệp để mắt đến. Trong vài năm trở lại đây, khu vực này liên tiếp đón nhận nguồn cung dự án cực kỳ dồi dào. Trần Anh Group với không ít dự án thành công trên vùng đất này, nhận biết rất rõ tiềm năng mà địa phương có thể mang lại cho dự án khu công nghiệp của mình.

Mục tiêu phát triển của Đức Hòa là lấy công nghiệp – xây dựng làm kinh tế chủ lực, xác định tầm nhìn đến năm 2030 sẽ hoàn tất hạ tầng các khu công nghiệp, kêu gọi đầu tư nhằm tạo nên mối liên kết với các khu công nghiệp của tỉnh, gắn vào hệ thống khu công nghiệp tập trung của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Ra đời trong hoàn cảnh này, KCN Trần Anh Tân Phú góp phần không nhỏ vào việc hoàn thành lộ trình phát triển của huyện, tất yếu cũng nhận được sự hậu thuẫn lớn và tạo mọi điều kiện để đưa vào hoạt động sớm nhất.

Đức Hòa đang ngày càng tiệm cận với danh xưng “thành phố mới” của Long An. Chính vì vậy, đẩy mạnh công nghiệp là nhiệm vụ hàng đầu được đặt ra. Không riêng gì Trần Anh, các ông lớn khác cũng đang ấp ủ kế hoạch xây dựng khu công nghiệp tại đây. Bởi một cách khách quan, tiềm năng và cơ hội là điều có thể dễ dàng nhận thấy được.

Đột phá với không gian xanh

Với phương châm mang lối sống xanh đến với cộng đồng, dù là một dự án thiên về sản xuất, tập trung xây dựng nhà xưởng, hạ tầng phục vụ cho công nghiệp nhưng Trần Anh Group vẫn không quên dành không gian cho hạng mục “công viên cây xanh”. Dự án bao gồm cả khu công nghiệp và khu nhà ở, do đó, việc đảm bảo môi trường sống trong lành, giảm thiểu tác động từ ô nhiễm môi trường là cực kỳ quan trọng.

Cổng chào KCN Trần Anh Tân Phú
Cổng chào KCN Trần Anh Tân Phú

Khu công nghiệp xanh mang một hướng đi đầy đột phá từ ý tưởng sống xanh đang được khuyến khích xây dựng và hoàn thiện tại các khu đô thị lớn. Có thể thấy, yếu tố xanh đang không thực sự được chú trọng phát triển tại những dự án khu công nghiệp hiện nay. Rất hiếm khu công nghiệp ngay từ đầu quan tâm đến vấn đề này bởi phần lớn quy hoạch vốn chỉ dùng cho sản xuất - kinh doanh, trừ một số dự án tổ hợp khu công nghiệp - khu đô thị sẽ xây dựng thêm khu tiện ích, dịch vụ.

Trần Anh Group với chiến thuật lần này được xem là đón đầu xu hướng và mạnh dạn tiên phong “thử nghiệm”. Tuy nhiên, với cơn khát sống - làm việc trong môi trường xanh - sạch - đẹp của phần lớn lao động, rõ ràng đây là một điểm cộng lớn. Kể từ khi Tp. Hồ Chí Minh đứng trước những cảnh báo về ô nhiễm không khí và điển hình là đại dịch Covid-19, người dân ngày một có ý thức hơn trong việc lựa chọn môi trường sống. Chính vì điều này, những dự án xanh luôn có sức hút và tiềm năng vượt trội về lâu dài.

KCN Trần Anh Tân Phú - dự án mới, hướng đi mới và xu hướng mới. Mặc dù chưa có quá nhiều thông tin chi tiết nhưng việc chọn đầu tư vào phân khúc có “độ bền” cao và bám sát nhu cầu thực tế của khách hàng, Trần Anh Group đang tạo ra bước khởi đầu vô cùng lạc quan cho thị trường bất động sản công nghiệp.

Xem thêm: